Nga phản đối chính trị hóa cuộc điều tra vụ rơi máy bay MH17

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 30/7 tuyên bố Nga phản đối việc chính trị hóa cuộc điều tra vụ rơi bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia tại miền Đông Ukraine.


Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định tòa án xét xử vụ MH17 sẽ chỉ dẫn đến mưu toan xuyên tạc, bịa đặt thông tin, làm mất uy tín của Nga.


Hãng tin Nga Interfax dẫn lời ông Peskov nêu rõ "không được sử dụng cuộc điều tra này làm điều kiện tiên quyết để thành lập một tòa án mang tính chính trị". Ông nhấn mạnh vấn đề không phải thành lập tòa án mà là xác định đối tượng chịu trách nhiệm thông qua một cuộc điều tra khách quan, theo đó thu thập đầy đủ thông tin và xử lý toàn bộ thông tin một cách khách quan.

Ông Peskov cũng lưu ý Nga đã nhiều lần yêu cầu Ukraine cung cấp băng ghi âm đàm thoại của các nhân viên không lưu quân sự Ukraine nhưng không nhận được hồi đáp. Ông nhấn mạnh Moskva sẽ tiếp tục làm mọi việc có thể để tìm ra sự thật.

Tuyên bố của người phát ngôn Điện Kremlin được đưa ra sau khi Nga đã sử dụng quyền phủ quyết bác bỏ một nghị quyết tại Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về việc thành lập một tòa án về vụ rơi máy bay MH17.
 
Phó Chủ tịch Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga, Nikolai Levichev khẳng định Nga sử dụng quyền phủ quyết là đúng đắn bởi một tòa án như vậy sẽ chỉ dẫn đến mưu toan xuyên tạc, bịa đặt thông tin để làm mất uy tín của Nga như đã từng xảy ra trong trường hợp tòa án quốc tế về Nam Tư trước đây.

TTXVN/Tin tức

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản