Nga không thay đổi lập trường về Xyri

Ngày 14/12, Nga một lần nữa tuyên bố không thay đổi lập trường về vấn đề Xyri, giữa lúc có tin nói một quan chức ngoại giao Nga vừa nhận định chính phủ của Tổng thống Xyri Bashar al-Assad có thể thất bại trong nỗ lực trấn áp lực lượng chống đối.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói: "Chúng tôi (Chính phủ Nga) chưa bao giờ thay đổi lập trường về vấn đề Xyri và sẽ không bao giờ làm như vậy." Trước đó, ông Lukashevich cũng ra thông báo khẳng định Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov tuyệt nhiên không đưa ra tuyên bố hoặc có cuộc trả lời phỏng vấn đặc biệt nào với báo giới trong vài ngày qua.

 

Thông báo trên được xem là sự phản bác thông tin trước đó nói rằng ông Bogdanov, phái viên của Điện Kremlin về vấn đề Trung Đông, vừa đưa ra nhận định rằng sau 21 tháng giao tranh với các lực lượng chống đối, chính phủ của Tổng thống Assad đang mất dần quyền kiểm soát đất nước và xung đột chính trị tại Xyri có nguy cơ sẽ kéo dài thêm nhiều tháng nữa, sẽ có thêm hàng chục nghìn người thiệt mạng.


Liên quan đến kế hoạch của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về triển khai tên lửa Patriot dọc biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Xyri theo đề nghị của Ancara, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta ngày 14/12 bất ngờ thăm căn cứ không quân Incirik ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi sẽ triển khai tên lửa và lính Mỹ. Chuyến thăm diễn ra sau khi ông Panetta ký lệnh điều 2 khẩu đội tên lửa Patriot và 400 binh sĩ đến Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc hội Đức cùng ngày 14/12 cũng đã thông qua kế hoạch triển khai tên lửa Patriot, mở đường để Đức điều số lượng khẩu đội tên lửa và quân nhân tương đương của Mỹ đến giúp Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ biên giới nước này.


L.H - TTG

loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản