Nga không có các kế hoạch xâm lược

Phát biểu trong buổi tiếp học viên tốt nghiệp các trường quân sự ngày 25/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng nước này đang đối mặt với không ít nguy cơ, trong đó có nguy cơ ở ngay sát khu vực biên giới, do đó đòi hỏi Moskva phải có những bước đi thích hợp để đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân. 


Tổng thống Vladimir Putin cho rằng Nga đang đối mặt với không ít nguy cơ, trong đó có nguy cơ ở ngay sát khu vực biên giới.


Ông Putin khẳng định một đội quân hùng mạnh trang bị vũ khí hiện đại là yếu tố đảm bảo cho chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước cũng như cuộc sống thanh bình của hàng triệu công dân Nga. Ông cam kết Chính phủ Nga sẽ tiếp tục phát triển các lực lượng vũ trang và hoàn tất các cải cách cơ cấu nhằm nâng cao hiệu quả hệ thống chỉ huy quân sự.


Tổng thống Putin còn nhấn mạnh Nga cởi mở với thế giới, ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác và đối tác với tất cả những ai có thiện chí. Nga không có kế hoạch xâm lược hay đe dọa bất cứ nước nào, đồng thời mong muốn giải quyết mọi bất đồng thông qua các biện pháp chính trị, tôn trọng luật pháp quốc tế và lợi ích của các nước khác. Ông cũng lưu ý hiện Nga đang tích cực tăng cường lực lượng hạt nhân chiến lược, các đơn vị phòng không vũ trụ cũng như khả năng tác chiến của gần như tất cả các quân chủng.TN

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản