Nga: Hệ thống NMD của Mỹ là mối đe dọa với châu Á-TBD

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov ngày 27/11 tuyên bố hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) của Mỹ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Một buổi diễn tập quy mô lớn của các đơn vị quân đội Triều Tiên. Ảnh: THX/ TTXVN


Phát biểu của tại Colombo (Sri Lanka) trong cuộc họp đầu tiên trong khuôn khổ Đối thoại lãnh đạo quốc phòng các nước Nam và Đông Nam Á từ ngày 27-29/11, ông Antonov cho rằng Washington viện dẫn lý do về mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là nhằm lôi kéo các nước trong khu vực tham gia kế hoạch triển khai NMD. Ông nhấn mạnh tiềm lực quân sự của Mỹ “vượt xa mức cần thiết để vô hiệu hóa các mối đe dọa tên lửa hiện tại và tương lai", và trên thực tế, "hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ nhằm mục đích phá hoại an ninh khu vực và quốc tế, là mối đe dọa nghiêm trọng đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương”.

Theo ông Antonov, chính sách của Mỹ trong khu vực đã gây ra quan ngại. Với những lý do được dựng lên, Washington đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại châu Á-Thái Bình Dương, điều động tới đây các hàng không mẫu hạm nguyên tử, máy bay ném bom chiến lược, tìm cách buộc các nước tuân theo chính sách đối ngoại của Mỹ.


TN (Theo VOR)
loading...
loading...
Tin khác
  • Trung Quốc: Quan hệ với Moskva không nhằm chống lại nước thứ 3

    Trung Quốc: Quan hệ với Moskva không nhằm chống lại nước thứ 3

    06:58 ngày 28/11/2014

    Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định các mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tin cậy và hữu nghị, không mang tính đối đầu, không nhằm chống lại bất kỳ nước thứ 3 nào. Đây chính là cơ sở để quan hệ hai nước không ngừng phát triển.

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản