Nga coi phòng thủ không gian vũ trụ là nhiệm vụ chiến lược

An ninh không gian vũ trụ của đất nước là một thành tố quan trọng hàng đầu đảm bảo an ninh quốc gia và xây dựng hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ là nhiệm vụ chiến lược quan trọng và cấp bách hàng đầu trong công cuộc xây dựng hệ thống quốc phòng.


Tập đoàn quốc phòng Almaz Antei (Liên bang Nga) hiện đang hoàn tất việc phát triển hệ thống tên lửa mới. Ảnh: Lenta


Đây là tuyên bố của Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Arkadiy Bakhin tại hội nghị nhân kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập lực lượng phòng không của Nga ngày 8/12.


Thứ trưởng Bakhin nhấn mạnh tính chất chiến tranh vũ trang và quan điểm về xây dựng lực lượng vũ trang đang thay đổi căn bản. Các quốc gia hàng đầu trên thế giới đang đặt mục tiêu chiếm ưu thế trong không gian và vũ trụ, thực hiện các chiến dịch không gian vũ trụ ồ ạt, tiềm ẩn nguy cơ đối với các mục tiêu chiến lược quan trọng của đối phương. Trong điều kiện hiện nay và tương lai gần, giới quân sự Nga nhận định những nguy cơ chính đe dọa an ninh quốc gia chính là những cuộc tấn công trong không gian vũ trụ. Để đối phó với nguy cơ này, Nga cần phải hiện đại hóa và thống nhất tất cả các lực lượng và phương tiện phòng thủ không gian vũ trụ.


Theo Thứ trưởng Bakhan, việc hoàn thiện hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ cần đi theo hướng thay đổi cơ cấu tổ chức, trang bị cho binh chủng phòng thủ không gian vũ trụ các vũ khí và kĩ thuật quân sự mới. Trong điều kiện ngân sách khó khăn hiện nay, điều này có thể giúp lực lượng phòng thủ Nga đối phó linh hoạt với các hiểm họa trong không gian vũ trụ, áp dụng các biện pháp phù hợp để vô hiệu hóa các mối đe dọa này và đảm bảo an ninh một cách thích đáng.


TTXVN/Tin Tức

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản