Nga có thể điều chỉnh đòn trả đũa Phương Tây

Ngày 8/9, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố biện pháp trừng phạt của Moskva nhằm trả đũa các nước Phương Tây cần phải có lợi cho nền kinh tế Nga.

 

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

 

Trả lời phỏng vấn tờ báo Nga "Vedomosti", ông Medvedev không loại trừ khả năng Nga sẽ điều chỉnh lại một số biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh các biện pháp của chính phủ không được gây thiệt hại cho công dân Nga, đồng thời lưu ý rằng chính phủ đã quyết định điều chỉnh biện pháp trừng phạt như xóa bỏ lệnh cấm nhập khẩu sữa và cá bột.

 

Đề cập đến ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt của Phương Tây đối với sự phát triển của Nga, ông Medvedev đã lấy Trung Quốc làm ví dụ khi vào năm 1989, sau sự kiện Thiên An Môn, Bắc Kinh cũng phải chịu các biện pháp trừng phạt tương tự như Nga bây giờ. Ông nói: "Bây giờ chúng ta hãy xem nền kinh tế Trung Quốc có phát triển tồi tệ hơn không? Không! Họ có đi chệch quá trình đã đạt được cuối những năm 80 hay không? Không! Nền kinh tế của họ có thành công hay không? Đó là điều không nghi ngờ gì nữa! Nền kinh tế của họ sẽ sớm trở thành hàng đầu thế giới. Trung Quốc có phải thay đổi trật tự xã hội hay không? Không! Trung Quốc có cảm thấy bị trừng phạt hay không? Không! Họ đơn giản là đã huy động nguồn lực trong nước, nhưng theo cách không tách mình ra khỏi thế giới bên ngoài". Thủ tướng Nga còn khẳng định, ở chừng mực nào đó, các biện pháp trừng phạt đã có lợi cho Trung Quốc.

 

TN

loading...
Loading...

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản