Nga bác cáo buộc của Phương Tây về tình trạng bạo lực ở Ukraine

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 12/5 đã bác những cáo buộc của Phương Tây nhằm vào Moskva xung quanh cuộc khủng hoảng hiện nay tại Ukraine, đồng thời cho rằng Washington và Brussels thực thi chưa đủ để ngăn chặn tình trạng bạo lực đẫm máu ở nước này.


Trả lời phỏng vấn tờ "Kommersant" cùng ngày, ông Peskov nêu rõ việc Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) tố cáo Nga kích động bạo lực ở miền Đông Ukraine là "hoàn toàn vô lý". Ông Peskov cho biết thêm Tổng thống Vladimir Putin sẽ đưa ra bình luận công khai về các cuộc trưng cầu dân ý ở miền Đông Ukraine hôm 11/5 khi có kết quả cuối cùng.


Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết vào thời điểm này chưa có kế hoạch tiến hành cuộc đàm phán quốc tế mới về Ukraine và chỉ có thể đạt được tiến triển trong việc hạ nhiệt căng thẳng cuộc khủng hoảng này nếu các bên thù địch tại Ukraine đàm phán trực tiếp.


Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Uganda tại thủ đô Moskva, ông Lavrov cũng nhắc lại quan điểm của Điện Kremlin rằng Nga tôn trọng kết quả cuộc trưng cầu dân ý về qui chế tự trị được tổ chức ngày 11/5 vừa qua tại miền Đông Ukraine.

 

TN 

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản