Mỹ tăng cường an ninh mạng

Quân đội Mỹ đang tăng cường lực lượng an ninh mạng thực hiện nhiệm vụ quốc phòng cũng như tiến hành các cuộc tấn công mạng trong trường hợp cần thiết.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh mạng Billington ngày 16/9, Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) và cũng là Tư lệnh Bộ Chỉ huy mạng của Mỹ, ông Michael Rogers, cho biết lực lượng tăng cường gồm 6.200 thành viên này sẽ đi vào hoạt động trước năm 2016. Nhiệm vụ chính của đơn vị này là tăng cường phòng thủ hệ thống mạng chính phủ trước hoạt động của các tin tặc cũng như những cuộc tấn công mạng từ chính phủ nước ngoài. Cụ thể, đơn vị sẽ hỗ trợ bảo vệ những cơ sở hạ tầng trọng yếu trước hoạt động tấn công mạng, bao gồm các hệ thống đường dây điện, mạng lưới tài chính, giao thông và các lĩnh vực then chốt khác do máy tính điều khiển. Bên cạnh đó, lực lượng này cũng sẽ tăng cường bảo vệ các hệ thống máy tính của Lầu Năm Góc và góp phần nâng cao năng lực mạng của các trung tâm chỉ huy của quân đội Mỹ trên toàn thế giới.

Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) Michael Rogers cho biết lực lượng tăng cường gồm 6.200 thành viên này sẽ đi vào hoạt động trước năm 2016.


Khi được hỏi về việc trang bị khả năng tấn công cho đơn vị mới, ông Rogers khẳng định sẽ cố gắng đảm bảo rằng Bộ Quốc phòng có đầy đủ các năng lực cần thiết trong trường hợp chính phủ ra quyết định tiến hành tấn công mạng. Phát biểu trên phù hợp với tuyên bố chính sách trước đó của Washington cho biết nước này có thể sử dụng tới chiến thuật chiến tranh mạng nếu như được tổng thống cho phép. Cho tới nay, giới chức Mỹ chưa từng lên tiếng thừa nhận việc tiến hành các hoạt động tấn công mạng bất chấp nhiều nghi vấn từ giới quan sát.


Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ liên quan tới vấn đề an ninh mạng vẫn đang ở mức cao. Tháng Năm vừa qua, Mỹ đã kết tội năm sỹ quan Trung Quốc hoạt động gián điệp mạng nhằm vào các tập đoàn công ty của Mỹ. Đáp lại, Bắc Kinh đã đình chỉ hoạt động của nhóm làm việc chung về an ninh mạng. Sau vụ này, chính quyền của Tổng thống Barack Obama chính thức lên tiếng cảnh báo rằng các mối đe dọa từ thế giới mạng là một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với an ninh quốc gia, thậm chí đang có khả năng tạo ra một vụ “Trân Châu Cảng” trên mạng.TTXVN/Tin Tức

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản