Singapore tăng cường các biện pháp an ninh mạng

Ngày 26/8, Singapore thông báo sẽ áp dụng những biện pháp mới về tăng cường an ninh mạng để ngăn chặn tái diễn các vụ tấn công mạng nhằm vào các địa chỉ trang web của chính phủ nước này như trang web của Tổng thống và Thủ tướng.
 
Phát biểu tại hội nghị về an ninh mạng ở Singapore, Bộ trưởng Thông tin Yaacob Ibrahim cho biết chính phủ nước này đang nâng cấp Trung tâm giám sát an ninh mạng để có thể theo dõi và nhanh chóng đối phó với các hoạt động của tin tặc. Dự kiến, quá trình nâng cấp sẽ được hoàn tất vào tháng 1/2015.
 
Theo Bộ trưởng Yaacob Ibrahim, các vụ vi phạm an ninh mạng quy mô lớn đang khiến cho công chúng không khỏi quan ngại. Để ngăn chặn những vụ vi phạm này, chính phủ các nước, các doanh nghiệp, các hãng chế tạo và người tiêu dùng cần nâng cao đề phòng đối với tình trạng bị rò rỉ thông tin hoặc thông tin bị truy cập bất hợp pháp. Trước mắt, Singapore sẽ tăng thêm số lượng chuyên gia về an ninh mạng, xây dựng mạng lưới và phát triển ứng dụng để ngăn chặn các vụ tin tặc tấn công.
 

Năm ngoái, các trang web của Thủ tướng Lý Hiển Long, Tổng thống Tony Tan và nhiều cổng thông tin khác của chính phủ Singapore đã trở thành mục tiêu tấn công ồ ạt của tin tặc. Những vụ tấn công xảy ra sau khi một thành viên của nhóm tin tặc quốc tế Anonymous đưa ra yêu sách đòi chính phủ Singapore phải xóa bỏ đạo luật quy định các trang mạng tin tức địa phương phải có giấy phép hoạt động hàng năm.
 
TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản