Mỹ ngừng cấp phép xây nhà máy điện hạt nhân

Cơ quan chức năng của Chính phủ liên bang Mỹ thông báo sẽ tạm ngừng cả việc cấp giấy phép xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới lẫn gia hạn giấy phép cho các cơ sở hạt nhân hiện có cho tới khi giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan tới xử lý chất thải phóng xạ.

Trong thông báo ngày 9/8, Ủy ban Quy tắc Hạt nhân (NRC) cho biết tại cuộc họp đầu tuần qua, NRC quyết định sẽ rà soát lại tất cả các phương án hiện có để giải quyết những vấn đề liên quan đến việc lưu giữ chất thải phóng xạ của các nhà máy điện hạt nhân. NRC tin rằng các kế hoạch lưu giữ chất thải hạt nhân hiện có là an toàn và có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, do yêu cầu của một tòa án liên bang nên NRC vẫn quyết định sẽ tạm ngừng cấp phép cho các dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới cũng như gia hạn giấy phép cho các cơ sở hạt nhân hiện có cho tới khi thỏa mãn tất cả các điều kiện của tòa án.

Mỹ đã tạm ngừng cấp phép xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Ảnh internet


Quyết định nói trên được NRC đưa ra hơn một tháng sau khi tòa án liên bang ở thủ đô Oasinhtơn ra phán quyết cho rằng các kế hoạch của NRC về việc lưu giữ lâu dài chất thải hạt nhân tại một số nhà máy là chưa đủ an toàn.

Phán quyết này được đưa ra sau khi một nhà máy hạt nhân ở bang Pennsylvania xảy ra sự cố phải đóng cửa hai lò phản ứng, gây ra sự phản ứng của hơn 10 nhóm hoạt động về môi trường.

Trên toàn lãnh thổ nước Mỹ hiện có 104 lò phản ứng đang hoạt động tại 64 nhà máy điện hạt nhân, trong đó hơn một nửa có tuổi thọ trên 30 năm.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản