Một số lưu ý trong ăn uống đối với người bị cao huyết áp

* Nguyên tắc chung nhất mà bệnh nhân cao huyết áp cần nhớ là ăn ít muối, ít chất béo và ăn nhiều các chất xơ. Nếu ăn nhiều muối sẽ khiến xơ cứng mạch máu và khiến huyết áp tăng cao. Đồng thời, kiêng nhiều thực phẩm có chứa cholesteron như nội tạng của động vật.


* Nên ăn nhiều thực phẩm có chứa kali để đẩy nhanh quá trình bài xuất natri ra ngoài cơ thể, góp phần hạ huyết áp. Các thực phẩm chứa nhiều kali gồm: đậu tương, đậu đỗ, cà, bầu, rau cần, nấm tươi và các loại rau xanh; hoa quả giàu kali như: quýt, táo, chuối tiêu, lê, hồng, cà rốt, táo mèo.


* Nên ăn nhiều các thức ăn giàu chất đạm như: cá, sữa bò, thịt nạc, trứng gà và các thực phẩm chế biến từ đậu.


* Nên hạn chế uống rượu để tránh làm tích tụ cholesteron ở gan, làm mỡ máu tăng cao, gây ra xơ cứng động mạch và hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân cao huyết áp.


MM (Tổng hợp)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN