Mỗi tháng, Việt Nam có thêm 1.000 người được điều trị ARV mới

Ngày 13/11 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Báo cáo kết quả thí điểm cải thiện chất lượng chương trình chăm và điều trị HIV/AIDS tại Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2012 với sự tham dự của đại diện Bộ Y tế, Cục Phòng chống HIV/AIDS, một số tỉnh, thành phố cùng đại diện một số tổ chức quốc tế và quốc gia tại Việt Nam.


Phát biểu tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Với diễn biến của dịch HIV/AIDS tại Việt Nam và điều kiện khó khăn, công tác chăm sóc điều trị HIV/AIDS chỉ mới tập trung vào theo dõi kết quả triển khai chương trình hơn là cải thiện chất lượng. Vì vậy việc triển khai thí điểm cải thiện chất lượng chương trình chăm sóc và điều trị HIV/AIDS là hết sức thiết thực, giúp Việt Nam có thêm kinh nghiệm và điều kiện nhân rộng.


Với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính của các tổ chức quốc tế, Cục Phòng chống HIV/AIDS chỉ trong 6 tháng qua đã triển khai các hoạt động thí điểm cải thiện chất lượng (HIVQUAL) chương trình chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV với mục tiêu:Tất cả các cơ sở cung cấp dịch vụ điều trị và chăm sóc theo đúng hướng dẫn quốc gia. Đồng thời cung cấp dịch vụ có chất lượng cho người nhiễm HIV/AIDS để người nhiễm HIV sớm tiếp cận với thuốc điều trị ARV; giảm tỷ lệ không tuân thủ và mất dấu bệnh nhân.


Tại Việt Nam, đến thời điểm này, toàn quốc có trên 67.000 bệnh nhân đang điều trị ARV và trung bình hàng tháng có khoảng trên 1.000 bệnh nhân mới được tiếp cận điều trị ARV.

 

Nhật Minh

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản