Lufthansa tiếp tục hủy chuyến bay do bãi công

Người phát ngôn hãng Hàng không quốc gia Đức Lufthansa sáng 5/9 cho biết hãng này tiếp tục phải hủy khoảng 20 chuyến bay nội địa và tới các nước châu Âu trong ngày do các chiêu đãi viên hàng không bãi công.

Trước đó, đêm 4/9, do cuộc bãi công mà 75 hành khách phải ngủ lại tại sân bay Frankfurt/Main. Những hành khách này không có thị thực nhập cảnh vào Đức, vì chỉ muốn chuyển tiếp tại đây, nên không thể ra ngoài. Khoảng 1.500 hành khách khác có thể ra ngoài ngủ đêm ở khách sạn.

 

Đoàn người biểu tình với các khẩu hiệu đòi tăng lương. Ảnh: Internet


 

Ngày 4/9, các chiêu đãi viên hãng Lufthansa đã bãi công 8 giờ đồng hồ tại các sân bay ở Berlin, Frankfurt và 11 giờ đồng hồ tại sân bay ở Munich. Hơn 200 chuyến bay của hãng đã bị hủy bỏ, ảnh hưởng tới trên 40.000 hành khách.

Cuộc bãi công nói trên diễn ra sau khi lãnh đạo Lufthansa không đạt được thỏa thuận với công đoàn ngành về việc tăng lương và điều kiện làm việc.

Công đoàn UFO, đại diện cho 2/3 trong tổng số 18.000 nhân viên phi hành đoàn của hãng Lufthansa, cho biết do hai bên đến nay vẫn chưa đạt được thỏa hiệp, nên UFO đã kêu gọi tổng bãi công tại tất cả các sân bay có hãng hàng không Lufthansa vào ngày 7/9 tới. Dự kiến đây sẽ là cuộc bãi công lớn nhất trong lịch sử của hãng Lufthansa.

Tranh cãi về lương giữa lãnh đạo Lufthansa và công đoàn ngành đã bắt đầu từ hơn 1 năm nay. Nghiệp đoàn UFO đòi tăng lương 5% cho các chiêu đãi viên trong vòng 15 tháng, trong khi lãnh đạo Lufthansa chỉ đồng ý tăng lương 3,5 % trong thời gian 3 năm.


TTXVN/ Tin Tức


`

Nhân viên Lufthansa bãi công, 200 chuyến bay bị hủy
Nhân viên Lufthansa bãi công, 200 chuyến bay bị hủy

Ngày 4/9, các nhân viên phi hành đoàn của hãng Hàng không quốc gia Đức Lufthansa đã tiến hành các cuộc bãi công mới tại ba sân bay chính của Đức, đe dọa làm tê liệt giao thông hàng không tại các sân bay này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN