Lính Kurd hạ cờ đen IS trên ngọn đồi tại Kobane

Các cuộc không kích của Mỹ đã giúp những chiến binh người Kurd chiếm lại ngọn đồi ở phía ngoài thành phố chiến lược Kobane và hạ chiếc cờ đen của tổ chức khủng bố IS được cắm trên đó trong một tuần vừa qua.

 

Chiếc cờ đen của phiến quân IS trên ngọn đồi Tel Shair đã bị hạ xuống.


Cờ đen bị hạ đồng nghĩa với việc người Kurd đã giáng một đòn mạnh vào nhóm phiến quân IS đang có dã tâm kiểm soát Kobane. Lính Kurd đã thành công trong việc chiếm lại được ngọn đồi chiến lược Tel Shair và hạ chiếc cờ đen của IS xuống. Sự việc này xảy ra ngay sau khi 21 loạt cuộc không kích từ liên quân được tiến hành và thả hơn 30 quả bom xuống các vị trí của các tay súng thánh chiến trong vòng 24 giờ qua.


“Đêm qua, trận không kích của liên minh đã nhằm trúng một vài mục tiêu của IS trong và gần Kobane”, phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của thành phố Kobane cho biết. Một trong các cuộc không kích nhằm vào ngọn đồi Tel Shair, và đội quân người Kurd đã giành lại quyền kiểm soát ngọn đồi. Một ngọn đồi khác tuy cũng nằm trong những mục tiêu của không kích nhưng vẫn bị các tay súng cực đoan khống chế cho đến hiện tại.


Khói bốc cao trong Kobane khi vị trí IS bị trúng bom từ máy bay Mỹ.


Hôm nay chiến sự tại Kobane vẫn diễn ra khốc liệt trong trung tâm thành phố, chỉ cách biên giới chưa đầy 100m. Lửa đạn vẫn lóe sáng liên tiếp từ trong những khu nhà đổ nát khi cuộc giao tranh cự li gần giữa lực lượng vệ quốc Peshmerga và nhóm phiến quân IS diễn ra.

 
Xung đột tại Kobane đã khiến 200.000 người dân phải sơ tán qua khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 500 người thiệt mạng.Hồng Hạnh (theo D.M)

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản