Lĩnh án 6 năm tù vì ngược đãi người giúp việc

Ngày 27/2, tòa án Hong Kong (Trung Quốc) đã tuyên phạt một chủ lao động ở đây 6 năm tù giam vì 19 tội danh, gồm đánh đập và khủng bố người giúp việc.

Vụ án chủ lao động La Duẫn Đồng ở Hong Kong ngược đãi hai người giúp việc là Erwiana và Tutik, đều mang quốc tịch Indonesia, đã làm chấn động dư luận quốc tế và được đưa ra xét xử vào ngày 27/2.

Erwiana bắt tay những người ủng hộ mình.


Với tổng cộng 19 tội danh, bao gồm cả hành vi đánh đập và khủng bố người giúp việc, bà La Duẫn Đồng đã bị tòa tuyên án 6 năm tù giam và phạt 15.000 HKD.

Truyền thông Hong Kong cho hay khi tuyên án, quan tòa đã thẳng thắn nói rằng vụ án này rất nghiêm trọng, hành vi ngược đãi diễn ra trong nhiều tháng và liên quan tới hai người giúp việc Indonesia. Họ đều lần đầu tiên tới Hong Kong và bị cáo là chủ lao động đầu tiên của họ.

Theo quan tòa, những tư liệu y tế cho thấy Erwiana đã bị thương tật toàn thân. Nếu so sánh ảnh của Erwiana trước khi tới Hong Kong và sau khi về Indonesia, dường như đây là hai người khác nhau, từ đó có thể thấy Erwiana đã ở trong tình trạng không ai giúp đỡ khi bị ngược đãi.

Quan tòa cũng chỉ rõ bị cáo thiếu sự đồng cảm và tình thường đối với người yếu thế và cảm thấy hối tiếc vì tất cả hành vi của bị cáo, cho rằng nếu chủ lao động và người giúp việc nước ngoài không ở cùng như quy định liên quan của pháp luật thì những người lao động như Erwiana sẽ không phải đối mặt với tình cảnh tương tự.


Hà Ngọc

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản