LHQ kêu gọi hỗ trợ Philíppin khắc phục hậu quả bão Washi

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách vấn đề nhân đạo, bà Valerie Amos, ngày 22/12 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ Philíppin khắc phục hậu quả của cơn bão Washi đã làm gần 1.000 người thiệt mạng và mất tích, khoảng nửa triệu người đang trong hoàn cảnh khó khăn.

Bà Valerie nhấn mạnh, chính phủ Philíppin đã phản ứng nhanh chóng với thảm họa, song nhu cầu viện trợ là rất lớn. Philíppin cần có các nguồn hỗ trợ bổ sung và sự trợ giúp chuyên môn cần thiết để đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả. Theo bà, ưu tiên trước mắt là hỗ trợ những người bị mất nhà cửa để đảm bảo những người này có nơi ở, nước sạch, lương thực và các đồ dùng gia đình thiết yếu. Liên hợp quốc đã quyết định cấp 3 triệu USD từ Quỹ phản ứng khẩn cấp trung ương (CERF) để hỗ trợ Philíppin.


Người dân Philíppin về nhà sau bão. Ảnh: Internet


Theo Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA), trong những ngày qua, nhiều cơ quan của Liên hợp quốc như Chương trình lương thực thế giới (WFP), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng (UNICEF) đã gia tăng các nỗ lực cứu trợ tại Philíppin.

Cơ quan cứu trợ thảm họa quốc gia Philíppin ngày 20/12 cho biết đã có 957 người chết và 49 người mất tích trong các trận lũ quét và lở đất khi bão Washi tràn qua các ngôi làng ven sông và duyên hải ở miền Nam Philíppin hồi cuối tuần qua. Hầu hết các nạn nhân sống ở hai thành phố Cagayan de Oro và Iligan. Cơ quan này cũng cho biết tổng cộng có 1.582 người bị thương và 432 người được giải cứu.

Đình Thư (P/v TTXVN tại New York)

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản