Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Tổng Giám đốc UNESCO

Chiều 26/8, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tiếp bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đang ở thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Irana Bokova, Tổng Giám đốc UNESCO. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng chuyến thăm của nhà lãnh đạo UNESCO tới Thành phố và cảm ơn tình cảm, sự hỗ trợ của bà đối với Việt Nam trong các hoạt động hợp tác của UNESCO, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, chuyến thăm lần thứ 3 của bà Irina Bokova đến Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện tình cảm và thiện chí của UNESCO đối với Việt Nam, đặc biệt với việc ký Thỏa thuận thành lập hai Trung tâm dạng 2 về Toán và Vật Lý dưới sự bảo trợ của UNESCO đã thể hiện sự quan tâm của UNESCO và là minh chứng về tiềm năng tri thức của người Việt Nam trong các lĩnh vực khoa học cơ bản.

Lãnh đạo Thành phố đề nghị bà Irina Bokova và UNESCO đẩy mạnh các chương trình hợp tác hỗ trợ Thành phố trong việc nâng cao trình độ nguồn nhân lực có chất lượng cao, góp phần giúp Thành phố hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị thông minh với nền kinh tế tri thức; hỗ trợ thành phố triển khai các chương trình nghiên cứu về tác động của nước biển dâng và mặn hóa khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ.

Chia sẻ kết quả làm việc với các bộ, ngành chức năng Việt Nam, bà Irina Bokova cho rằng, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này là dịp để UNESCO và Việt Nam cùng nhau đánh giá lại kết quả quá trình hợp tác giữa hai bên và cùng nhau bàn thảo kế hoạch mở rộng hợp tác trong tương lai, nhất là các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, quản lý văn hóa, nghiên cứu môi trường.

Ghi nhận những đề nghị của lãnh đạo Thành phố, bà Irina Bokova cho biết, UNECSO luôn mong muốn và sẵn sàng hợp tác cùng Thành phố trong việc nâng cao trình độ nguồn nhân lực sáng tạo và phối hợp cùng các chuyên gia, nhà khoa học của Thành phố trong vấn đề bảo vệ và gìn giữ khu sinh quyển Cần Giờ.


Bày tỏ ấn tượng trước lịch sử hào hùng và sự phát triển năng động hiện nay của Thành phố Hồ Chí Minh, nữ lãnh đạo UNESCO cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh rất có nhiều tiềm năng để trở thành thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO và khẳng định sẵn sàng hợp tác với Thành phố trong việc chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm quản lý, xây dựng phát triển đô thị.

Trong thời gian ở thăm Thành phố, bà Irina Bokova đã đến thăm các khu di tích của Thành phố như Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Viện Bảo tàng Thành phố, Hội trường Thống Nhất...

Xuân Khu (TTXVN)

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Dân tộc - Miền núi

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản