Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm cán bộ và nhân dân xã Trí Phải, Cà Mau

Chiều 8/7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Chính trị đến thăm cán bộ và nhân dân xã Trí Phải (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Đồng chí Phạm Văn Diễn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trí Phải, cho biết xã có diện tích tự nhiên trên 3.744 ha, dân số 3.000 hộ với hơn 11.600 nhân khẩu; có ba dân tộc sinh sống gồm Kinh, Hoa và Khmer; có 5 tôn giáo trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao tượng trưng 50 bộ máy vi tính cho Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn và Trường THCS xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Lợi thế phát triển kinh tế - xã hội của xã là sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, trong đó mũi nhọn kinh tế của xã là sản xuất tôm – lúa, với sản lượng thủy sản đạt 5.000 tấn/năm và sản lượng lúa đạt 12.000 tấn/năm. Nhờ phát huy tốt tiềm năng, lợi thế nên kinh tế của xã không ngừng phát triển đi lên, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong xã được nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 36 triệu đồng/người/năm. Tháng 9/2015, xã Trí Phải được UBND tỉnh Cà Mau công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ phấn khởi trước những đổi thay của xã Trí Phải. Đây là sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, tích cực tham gia đóng góp bằng nhiều hình thức để xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, mặc dù kinh tế của xã có bước phát triển nhưng tỷ lệ hộ nghèo còn cao, cơ sở trường học, y tế cần được tiếp tục huy động từ nhiều nguồn lực để đầu tư nâng cấp đạt chuẩn. Đảng bộ, chính quyền xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng bền vững; trong đó, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, thành lập hợp tác xã kiểu mới, thu hút nhiều hộ nông dân liên kết sản xuất, chú trọng chuyển giao ứng dụng công nghệ, khoa học - kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân trong xã.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Đảng bộ và nhân dân xã Trí Phải tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, nỗ lực khắc phục vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; phấn đấu đến năm 2020, trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới ‘‘bền vững, kiểu mẫu’’.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng một căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách và trao tặng 50 bộ máy vi tính cho Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Nguyễn và Trường Trung học cơ sở xã Trí Phải, huyện Thới Bình.

Tin, ảnh: Kim Há (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản