Kiến nghị cần sớm di dời các bồn chứa dầu đặt gần trường mầm non, khu dân cư tại Phú Yên

Để phục vụ thi công công trình, một doanh nghiệp đã đặt hai bồn chứa dầu nhiên liệu với dung tích lên đến 10 nghìn lít ngay cạnh trường mầm non và khu dân cư ở Phú Yên. Phụ huynh, giáo viên của trường mầm non bất an, người dân sống xung quanh rất lo lắng vì mùi dầu nồng nặc và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Phú Yên) kiểm tra bồn chứa dầu. 

Tại Trường Mầm non Hữu nghị Tuy Hòa - Seongdong, từ khi học sinh đi học trở lại (ngày 4/5), học sinh, giáo viên luôn phải hứng chịu mùi dầu và khói bụi từ các xe tải, xe đào, xe múc đến nạp nhiên liệu từ hai bồn chứa dầu đặt lộ thiên đặt cách tường rào của trường chỉ khoảng 20m. Nhiều phụ huynh lo lắng trẻ nhỏ phải hít thở trong môi trường không khí ô nhiễm. Hơn thế, nắng nóng lên tới hơn 35 độ C khiến nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chị N.T.H phụ huynh học sinh Trường Mầm non Hữu nghị Tuy Hòa - Seongdong cho biết: Mùi xăng dầu thế này, người lớn còn khó chịu huống hồ là trẻ nhỏ, chưa nói đến việc các cháu học cả ngày ở đây. Hơn nữa, để các bồn chứa dầu như vậy nguy cơ cháy nổ là rất cao. Nhiều phụ huynh đưa đón con rất bức xúc.

Một người dân khác ở gần khu vực có hai bồn chứa dầu phản ánh, từ khi xăng dầu hạ giá, đã thấy có hai bồn chứa dầu đặt ở đây. Buổi chiều hàng ngày có khoảng 7 - 8 xe tải, xe múc ra vào liên tục để lấy dầu.

Sáng 7/5, phóng viên TTXVN đã liên hệ với Đội Quản lý thị trường số 2 (thành phố Tuy Hòa), Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Phú Yên). Chính quyền địa phương kiểm tra thực tế khu vực đặt hai bồn dầu. Vào thời điểm trên, chủ sở hữu hai bồn chứa dầu không có mặt.

Lực lượng chức năng đã tìm hiểu và xác định, hai bồn chứa dầu này là của Công ty Cổ phần Thành Trung dùng để cung cấp cho các phương tiện cơ giới phục vụ thi công hạ tầng Khu tái định cư thuộc Phường 9, thành phố Tuy Hòa. 

Theo ông Đỗ Minh Khôi, đại diện Công ty Cổ phần Thành Trung: Việc đặt hai bồn chứa dầu ở đây từ khi bắt đầu khởi công công trình (khoảng gần 1 tháng) không cần phải xin phép vì công ty đang thi công công trình tại đây. Thực tế chưa thấy công trường nào phải xin phép vấn đề này. Khi người dân có phản ánh về an toàn cháy nổ, Công ty sẽ có phương án vì dầu sử dụng tiêu hao hàng ngày. Lượng dầu của hai bồn chứa được cấp chủ yếu cho các xe tải, xe múc của đơn vị vận tải Nguyên Quân để phục vụ cho nhiều công trình.

Ông Ngô Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 9, thành phố Tuy Hòa kiến nghị: Việc đặt bồn chứa dầu ở đây có thể gây cháy nổ và ảnh hưởng đến môi trường học của các cháu mầm non. Địa phương đề nghị các cơ quan chức năng làm việc với doanh nghiệp để di chuyển hai bồn dầu đi nơi khác.

Hiện nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Phú Yên có nắng nóng. Việc đặt những bồn chứa dầu nằm ngay cạnh trường mẫu giáo và khu dân cư tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần thực hiện đúng các quy định về dự trữ xăng dầu để đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Cần sớm trả lại mặt đường để người dân khu vực thủy điện Khánh Khê đi lại thuận lợi
Cần sớm trả lại mặt đường để người dân khu vực thủy điện Khánh Khê đi lại thuận lợi

Nhiều tháng qua, người dân hai xã Khánh Khê (huyện Văn Quan) và Bình Trung (huyện Cao Lộc), tỉnh Lạng Sơn rất vất vả khi lưu thông qua con đường đầy bùn lầy, do việc thi công xây dựng công trình thủy điện Khánh Khê tạo nên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN