Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình Vũ Văn Cẩn cho biết, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, ngành y tế địa phương phối hợp với các Sở: Công Thương, Khoa học& Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công an tỉnh tiến hành nhiều đợt kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm.
Đặc biệt, kiểm soát chặt chẽ thức ăn đường phố theo Thông tư 30 của Bộ Y tế. Các nhà máy, xí nghiệp nơi tập trung đông công nhân trong một số khu công nghiệp trọng điểm như Gián Khẩu (huyện Gia Viễn), Khánh Phú (huyện Yên Khánh) tiếp tục xây dựng, triển khai mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, phát hiện sớm và xử lý kịp thời, kiên quyết không để xảy ra trường hợp nào bị tử vong do ngộ độc thức ăn.
Thành phố Ninh Bình hiện có gần 1.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn. Càng gần đến Tết, hoạt động của các cơ sở này càng sôi động. Tuy nhiên, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thấy một số sai phạm phổ biến như hàng hoá không có tem, nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại một số chợ mọc trong khu dân cư, người bán hàng vẫn giết mổ gia cầm tươi sống phục vụ "thượng đế".
Để đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Bình đẩy mạnh công tác thông tin nhằm cảnh báo, răn đe các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm kết hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết cho người dân, nhất là ở vùng nông thôn, kiên quyết xử phạt nghiêm các lỗi vi phạm, tiêu huỷ các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, góp phần chấn chỉnh và đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm vào nề nếp.
TTXVN/Tin Tức