Không kích Pakistan tiêu diệt 35 phiến quân

Ngày 25/1, các máy bay chiến đấu của Pakistan đã oanh tạc những vị trí ẩn náu của phiến quân ở thị trấn Datta Khel, khu vực bộ lạc Bắc Waziristan giáp với Afghanistan, và tiêu diệt ít nhất 35 tay súng.

Binh sĩ Pakistan gác tại Wagah ngày 3/1. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố, quân đội Pakistan cho biết các tay súng trên thuộc nhóm Tehrik-e-Taliban Pakistan (TTP), trong khi một số tay súng nước ngoài cũng nằm trong số những phần tử khủng bố bị tiêu diệt. Các cuộc không kích này là một phần trong chiến dịch Zarb-e-Azb được triển khai từ năm ngoái của quân đội Pakistan.

Theo số liệu chính thức, hơn 2.000 phiến quân đã bị tiêu diệt và 190 binh sĩ hy sinh kể từ khi chiến dịch này bắt đầu tiến hành hồi tháng 6/2014 nhằm chống lại những đối tượng khủng bố nước ngoài và địa phương đang ẩn náu ở Bắc Waziristan, nơi từng là thành trì của TTP. Chiến dịch Zarb-e-Azb đã được triển khai sau khi các cuộc đàm phán hòa bình với Taliban thất bại và một vụ tấn công đẫm máu xảy ra ở sân bay Karachi của nước này khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. Quân đội Pakistan tuyên bố đã chiếm lại khu vực Bắc Waziristan và phá hủy hàng trăm nơi ẩn náu của những phần tử khủng bố, bao gồm các nhà máy chế tạo bom và các trung tâm chỉ huy và điều hành.
TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản