Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G-7

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-7) đã khai mạc tối 27/5 tại thành phố Dresden (Đức) nhằm chuẩn bị một số nội dung cho Hội nghị thượng đỉnh G-7 sẽ diễn ra sau đây khoảng 2 tuần. 


Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne phát biểu trong Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nước G-7 tại Dresden, Đức. Ảnh: Reuters


Tại hội nghị kéo dài 3 ngày này, Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng các nước G-7 sẽ bàn thảo về hiệu quả của những chính sách kinh tế và tài chính đưa ra sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008 đến nay, cũng như đánh giá lại các chiến lược tăng trưởng và thúc đẩy đầu tư trong bối cảnh nợ công nhiều nước đều đang ở mức cao kỷ lục. 


Đây cũng là hội nghị đầu tiên đánh dấu việc các nhà lãnh đạo ngành tài chính của G-7 trực tiếp tiếp thu các ý kiến từ các chuyên gia khi sẽ có những buổi tham vấn với các nhà kinh tế hàng đầu thế giới bên lề hội nghị.


Ngoài ra, hội nghị cũng thảo luận các biện pháp ngăn chặn dòng tiền cung cấp cho các tổ chức khủng bố, đặc biệt là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tìm biện pháp đối phó với tình trạng chuyển giá và trốn thuế của các tập đoàn đa quốc gia.

TN
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản