KFC kiện công ty Trung Quốc vì tin đồn gà 8 chân

Hãng đồ ăn nhanh KFC thông báo đã đâm đơn kiện 3 công ty Trung Quốc vì tung tin đồn rằng hãng này sử dụng gà 8 chân để chế biến món ăn.

Một cửa hàng KFC ở Trung Quốc. Ảnh: Forbes


KFC đã đâm đơn kiện lên một tòa án ở Thượng Hải và yêu cầu được bồi thường 1,5 triệu nhân dân tệ (242.000 USD) cùng lời xin lỗi từ các công ty trên.

Một trong những tin đồn mà phía Trung Quốc tung trên mạng nói rằng gà của KFC là gà đột biến gien có 6 cánh và 8 chân. Những tin đồn này xuất hiện trên ứng dụng WeChat của Trung Quốc. Trong một tuyên bố, hãng KFC nói những tin đồn đã lan truyền thông qua ít nhất 4.000 lượt chia sẻ sau đó.

Chủ tịch KFC tại Trung Quốc Qu Cuirong nói: “Vụ việc không chỉ ảnh hưởng tới khách hàng, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu của chúng tôi”.

Ba công ty bị KFC kiện là Công ty công nghệ Shanxi Weilukuang, Công ty công nghệ Taiyuan Zero Point và Công ty truyền thông Yingchenanzhi Success and Culture Communication.

Cuối năm 2014, KFC có 4.828 cửa hàng ở Trung Quốc và sắp mở thêm hàng trăm cửa hàng mới mỗi năm. Chủ hãng KFC, Yum Brands, cảnh báo lợi nhuận năm 2014 sụt giảm sau khi một trong những nhà cung ứng cho các cửa hàng KFC ở Trung Quốc bị cáo buộc bán thịt quá hạn. KFC, cùng với “ông lớn” McDonald’s, đã ngừng sử dụng thịt từ nhà cung ứng này sau khi các hoạt động của hai hãng bị đình chỉ do "bê bối thịt bẩn" hồi tháng 7 năm ngoái.

HN (Theo BBC)
Buôn lậu gà KFC từ Ai Cập vào Gaza
Buôn lậu gà KFC từ Ai Cập vào Gaza

Không có những cửa hàng thức ăn nhanh của KFC trên lãnh thổ Palestine vì vậy cách duy nhất để thực khách tại đây được thưởng thức món gà rán với gia vị đặc biệt là nhờ việc buôn lậu qua một đường hầm từ Ai Cập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN