Kết thúc cuộc họp thượng đỉnh CSTO tại Moskva

Kết thúc cuộc họp thượng đỉnh ngày 23/12 tại thủ đô Moskva của Liên bang Nga, lãnh đạo các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) đã ký tuyên bố chung kêu gọi tuân thủ các tiêu chuẩn và luật pháp quốc tế trong lĩnh vực thông tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) và Tổng thống các nước thành viên CSTO gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan tại hội nghị. Ảnh: AFP-TTXVN.


Đồng thời các lãnh đạo của những nước CSTO mong muốn cộng đồng quốc tế sớm thông qua các nguyên tắc ứng xử có trách nhiệm trong lĩnh vực này.

Tuyên bố của CSTO bày tỏ lo ngại trước nguy cơ công nghệ thông tin và viễn thông được sử dụng cho mục đích can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia, hoặc gây mất ổn định cho các quốc gia.

Các nhà lãnh đạo CSTO ủng hộ việc sớm lập lại hòa bình ở Ukraine. Tuyên bố kêu gọi các bên kiềm chế, tránh để tình hình thêm phức tạp và sử dụng các biện pháp chính trị ngoại giao để giải quyết khủng hoảng.

Tuyên bố hối thúc nối lại tiến trình đàm phán giữa các bên xung đột ở Ukraine, thực hiện thỏa thuận Minsk nhằm tiến tới hòa giải dân tộc và thông qua các biện pháp khẩn cấp để giúp đỡ người dân Ukraine ở vùng chiến sự.

Ngoài ra, tuyên bố của CSTO cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải chống buôn bán ma túy, đồng thời bày tỏ lo ngại trước việc lãnh thổ Afghanistan bị các nhóm khủng bố và cực đoan sử dụng để gây bất ổn tình hình trên biên giới của CSTO.

Tuyên bố khẳng định sẵn sàng hỗ trợ toàn diện Afghanistan trở thành một quốc gia trung lập, hòa bình, độc lập, không có khủng bố và tội phạm ma túy.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản