Iran hợp tác với Nga đối phó lệnh trừng phạt của Phương Tây

Hãng thông tấn FARS của Iran ngày 9/9 dẫn lời Thứ trưởng Dầu mỏ nước này Mansur Moazemi cho biết Tehran có kế hoạch tăng cường hợp tác với Nga và Trung Quốc để chống lại những biện pháp trừng phạt của Phương Tây.

Thứ trưởng Dầu mỏ Mansur Moazemi  bày tỏ kế hoạch tăng cường hợp tác với Nga và Trung Quốc để chống lại những biện pháp trừng phạt của Phương Tây.


Ông Mansur coi Nga là đối tác chiến lược, đồng thời khẳng định Tehran sẽ hợp tác với Moskva trong mọi lĩnh vực có thể, kể cả dầu khí. Thứ trưởng khác của Bộ Dầu mỏ Iran, ông Ali Majedi tiết lộ các bên có kế hoạch ký một thỏa thuận về tăng cường hợp tác kinh tế với Nga trong ngày 9/9 tại Tehran.


Phiên họp kế tiếp của Ủy ban liên chính phủ Nga - Iran về hợp tác kinh tế-thương mại sẽ được tổ chức tại Tehran trong hai ngày 9-10/9. Các bên sẽ xem xét những bước đi cụ thể nhằm thực hiện các dự án thương mại chung. Giới kinh doanh hai nước gọi sự hợp tác này là “dầu đổi hàng”, theo đó Nga sẽ mua dầu của Iran, còn Iran sẽ mua của Nga những mặt hàng cần thiết từ những khoản tiền thu đuợc.T.N

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản