Hong Kong sẽ tiết lộ chứng cứ thế lực can dự "Chiếm Trung tâm"

Nhấn mạnh rằng việc phong trào "Chiếm Trung tâm" có sự can dự của thế lực bên ngoài không phải là sự suy đoán, ông Lương Chấn Anh tuyên bố sẽ tiết lộ vào thời điểm thích hợp.


Ông Lương Chấn Anh (trái) trong một cuộc họp báo của chính quyền.


Sáng 21/10, Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh đã có cuộc gặp gỡ báo chí trước khi tham dự một cuộc họp của Hội đồng Điều Hành Hong Kong, bày tỏ tin tưởng rằng người dân sẽ hoan nghênh chính quyền đối thoại với sinh viên, cũng như các cuộc đối thoại giữa chính quyền với các giới sau này.


Ông Lương Chấn Anh nhấn mạnh một cuộc đối thoại không thể giải quyết hết các vấn đề, nhưng cho rằng đây là một sự khởi đầu tốt và chính quyền sẽ lắng nghe ý kiến với thành ý lớn nhất.


Khi đề cập tới việc phong trào "Chiếm Trung tâm" có sự can dự của thế lực bên ngoài, ông Lương Chấn Anh nhấn mạnh đây không phải là “suy đoán”, bản thân “có trách nhiệm biết những việc này” và “bất cứ chính quyền nào khi biết việc này đều phải xử lý”.


Tuy nhiên, khi được hỏi về chứng cứ liên quan và khi nào sẽ tiết lộ các chứng cứ đó, ông Lương Chấn Anh không đi vào chi tiết, cho biết sẽ xem xét đưa ra các chứng cứ liên quan vào thời điểm thích hợp.


Trước đó, khi trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình ATV và cuối tuần qua, ông Lương Chấn Anh khẳng định có thế lực bên ngoài can dự vào hoạt động "Chiếm Trung tâm" và cho rằng không phải lần này thế lực bên ngoài mới can dự vào vấn đề chính trị của Hong Kong, mà đã can dự trong thời gian dài.Tin, ảnh: Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)


loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản