Hàn Quốc và Trung Quốc lập đường dây nóng quốc phòng

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cho biết ngày 31/7 nước này và Trung Quốc đã thỏa thuận thiết lập đường dây nóng giữa lãnh đạo quốc phòng hai nước nhằm tăng cường hợp tác quân sự vì sự ổn định khu vực.


Thỏa thuận trên đạt được trong cuộc gặp giữa Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Yong-gul và Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc Mã Hiểu Thiên tại Bắc Kinh vừa qua.


Theo một quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, thỏa thuận thiết lập đường dây nóng cho thấy hai nước sẵn sàng hợp tác chặt chẽ về các vấn đề an ninh trong tương lai. Cuộc gặp có ý nghĩa trong việc phác thảo các biện pháp cụ thể nhằm mở rộng trao đổi quân sự giữa hai nước.


Cũng theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tại cuộc gặp ở Bắc Kinh, đại diện Hàn Quốc nhấn mạnh Trung Quốc đóng vai trò xây dựng trong việc thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.


Năm 2008, Hàn Quốc và Trung Quốc đã thiết lập đường dây nóng trực tiếp giữa lực lượng hải quân và lực lượng không quân để giúp ngăn chặn các cuộc đụng độ ngẫu nhiên trên biển và trong không phận, song đây là lần đầu tiên hai bên nhất trí thiết lập kênh quốc phòng cấp cao nhất.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản