Hà Nội ngăn ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể

Hà Nội có trên 45.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đóng trên địa bàn, trong đó có 2.676 bếp ăn tập thể. Theo thống kê của Bộ Y tế, những năm gần đây, tình hình ngộ độc thực phẩm ở các bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước đã có chiều hướng giảm, năm 2012, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm 20,7%. Tuy nhiên, số người mắc ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể còn ở mức cao, chiếm gần 42% tổng số người bị ngộ độc thực phẩm.


Để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong việc triển khai hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kiên quyết ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán và sử dụng gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Sở cũng yêu cầu UBND các quận, huyện nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm trong quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.


Tuyết Mai

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN