Global Research: Ông Putin sẽ thắng trong Chiến tranh Lạnh mới

Trung tâm Global Research ngày 1/12 nhận định rằng trên thế giới hiện có 7,2 tỷ người, song Mỹ lại chỉ sợ duy nhất Tổng thống Nga Vladimir Putin bởi nhà lãnh đạo này đã giáng đòn nặng nề vào Phương Tây.
 
Nhà phân tích Rakesh Krishnan Simha thuộc Global Research cho hay, nhờ tầm nhìn xa chiến lược của ông Putin và những người xung quanh ông, nước Nga đang thắng trong một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters.


Ông Simha phân tích rằng sự thành công của nhà lãnh đạo Nga dựa trên hai trụ cột - hai chiến lược quyết định đúng đắn trong cuộc đối đầu với Phương Tây: Thứ nhất, Nga đã từ chối một cuộc xung đột vũ trang với Ukraine - điều khiến Washington hoàn toàn thất vọng bởi Mỹ thực sự mong muốn lôi kéo Nga vào cuộc xung đột khu vực ở châu Âu; thứ hai, ông Putin sử dụng chiến lược phản ứng bất cân xứng.

Ông Putin là một võ sĩ Nhu đạo (Judo), biết khai thác khéo léo triết lý võ thuật trong cuộc đối đầu giữa các quốc gia và biết làm thế nào biến sức mạnh của đối phương chống lại đối phương.

Cũng theo nhà phân tích Simha, Mỹ đã thực hiện một nhiệm vụ bất khả thi là đối đầu với Nga và kìm hãm sự tăng trưởng năng động của nhóm BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Ông Simha nhấn mạnh rằng điều này đã khiến Phương Tây tự đẩy mình vào bẫy, đồng thời lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine và những biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga có thể tạo những hiệu ứng phụ, gây ra nhiều bất đồng và là nguyên nhân của "cuộc ly dị" giữa châu Âu với Mỹ.


TN

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản