Giao tranh bùng phát tại sân bay Donetsk

Theo Ria Novosti tối 1/6, các quan sát viên quân sự của Trung tâm kiểm soát và điều phối chung (GCCC) đã ghi nhận giao tranh tại khu vực đổ nát sân bay Donetsk và làng Pobeda.

Cảnh tan hoang tại sân bay quốc tế Sergey Prokofiev ở thành phố Donetsk. Ảnh: AFP/ TTXVN.


Tuy nhiên, các quan sát viên chưa thể xác nhận việc sử dụng pháo. Về phần mình, Thị trưởng thành phố Donetsk cho biết tối 1/6 thành phố đã bị nã đạn cối.

Trong những ngày gần đây DPR đã thông báo về tình trạng căng thẳng gia tăng tại sân bay Donetsk. Lực lượng dân quân khẳng định đó là những nỗ lực của quân đội Ukraine hòng phá vỡ tuyến phòng thủ trong khu vực. Về phần mình, Kiev thông báo điểm dân cư Avdeevka, do quân đội Ukraine kiểm soát, đã bị bắn phá.

Thông điệp từ Donbass được đưa ra ngay trước cuộc họp của nhóm tiếp xúc ở Minsk về giải quyết hòa bình tình hình miền Đông Ukraine. Những người tham gia cần thảo luận việc loại bỏ các vũ khí cỡ nòng nhỏ hơn 100 mm khỏi đường giới tuyến, cũng như phi quân sự hóa làng Shirokino, phía Đông Mariupol.

GCCC có cơ sở tại một số thành phố ở Donbass, trong đó có Donetsk và Lugansk. Trong thành phần cơ quan này có các sĩ quan Ukraine và Nga, phối hợp với đại diện Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng.

TN
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản