Già nửa nước Mỹ dự báo ông Obama tái đắc cử

Theo kết quả thăm dò mới được Viện Gallup của Mỹ công bố ngày 31/10, hơn một nửa số dân Mỹ tin rằng Tổng thống Barack Obama sẽ tái đắc cử, trong khi chỉ có khoảng 1/3 cho rằng ông Mitt Romney sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 6/11 tới.


Ông Obama (trái) đang chiếm ưu thế trước đối thủ Romney khi cuộc bầu cử đến gần. Ảnh: AFP-TTXVN

 

Cuộc thăm dò trên được tiến hành trong hai ngày 28 và 29/10, ngay trước khi cơn báo Sandy đổ bộ vào bờ đông nước Mỹ. Kết quả thăm dò cho thấy có 54 % số người được hỏi tin rằng ông Obama sẽ giành chiến thắng trong khi chỉ có 34 % cho rằng ông Romney sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đang đến gần.


Kết quả này cũng phù hợp với kết quả đã được Gallup công bố hồi tháng 5 và tháng 8 vừa qua, mặc dù hiện vẫn còn nhiều người Mỹ chưa quyết định chọn ai trong cuộc bầu cử sắp tới. 53 % những người trung lập dự đoán ông Obama sẽ giành chiến thắng trong khi con số này giành cho ông Romney chỉ là 32 %.


Những người thuộc đảng dân chủ tương đối tự tin vào ứng cử viên thuộc đảng mình, với 86 % tin vào chiến thắng của ông Obama. Tại đảng Cộng hòa, có 71 % số người dự đoán ông Romney sẽ giành chiến thắng, trong khi có gần 1/5 số người trong đảng cộng hòa cho rằng ứng cử viên của mình sẽ thất bại trước đối thủ Obama. Theo chuyên gia phân tích Andrew Dugan thuộc Gallup, kết quả trên đã cho thấy ưu thế của ông Obama trước ông Romney khi cuộc bầu cử đang đến gần khi ngay cả một số người trong đảng Cộng hòa cũng không thực sự tin tưởng vào chiến thắng của ông Romney.


L.H (theo THX)

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản