Gặp mặt hữu nghị nhân kỷ niệm lần thứ 64 Cuộc tiến công Moncada tại Bắc Ninh

Chiều 10/8, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Cu Ba tổ chức giao lưu hữu nghị và thăm quan di tích – lịch sử văn hóa tại Bắc Ninh nhân kỷ niệm lần thứ 64 Cuộc tiến công Moncada – Ngày quật khởi dân tộc của nhân dân Cuba (26/7/1953 – 26/7/2017).

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Nhân Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh tặng quà lưu niệm Đại sứ Cu Ba tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Cu Ba.

Dự buổi giao lưu hữu nghị có đồng chí Herminio Lopez Diaz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam; đồng chí Nguyễn Duy Cương, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh giao lưu hữu nghị với Đoàn.

Trong không khí thân tình, ấm áp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ vui mừng và vinh dự được chào đón đoàn về thăm và tổ chức giao lưu hữu nghị nhân kỷ niệm lần thứ 64 Cuộc tiến công Moncada – Ngày quật khởi dân tộc của nhân dân Cuba anh em.

Trong lời phát biểu chào mừng đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong khẳng định: Việt Nam và Cuba tuy cách nhau nửa vòng trái đất, nhưng luôn tự hào vì có mối quan hệ gần gũi, thủy chung, trong sáng, chân thành giữa hai nhà nước, hai dân tộc. Mối quan hệ ấy đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro dày công gây dựng, vun đắp, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 nước không ngừng củng cố, phát triển, mở rộng, tạo nguồn sức mạnh và niềm tin chiến thắng, giúp hai đất nước vượt qua khó khăn, nỗ lực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chia vui với những kết quả mà đất nước Cuba đạt được trong những năm gần đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thông tin những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân Bắc Ninh đạt được trong những năm qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới, Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung cùng với Đảng và nhân dân Cuba sẽ tiếp tục củng cố, vun đắp, phát huy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, cùng hỗ trợ và giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của hai nước.

Thay mặt đoàn đại biểu hữu nghị, đồng chí Đại sứ Herminio Lopez Diaz bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt cũng như những tình cảm chân thành của tỉnh Bắc Ninh dành cho đoàn nói riêng, cho đất nước Cuba nói chung. Đồng thời, bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự được về thăm và giao lưu hữu nghị nhân ngày kỷ niệm trọng đại này tại tỉnh Bắc Ninh - vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hiến, văn hóa đang trên đà phát triển mạnh mẽ.


Trên cơ sở tiếp tục khẳng định mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa hai đất nước, hai dân tộc trong suốt thời gian qua, đồng chí Đại sứ cũng khẳng định: Cuba sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam nói chung, Bắc Ninh nói riêng trong các hoạt động hợp tác song phương, vì mục tiêu cùng xây dựng, cùng phát triển.

Nhân dịp này, tỉnh Bắc Ninh cùng gửi tặng đoàn đại biểu hữu nghị món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm và sự gắn kết của tỉnh Bắc Ninh dành cho đồng chí Đại sứ và đất nước Cuba.

Tin, ảnh: Thái Hùng (TTXVN)

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản