EU đóng không phận với các hãng hàng không của Libya

Ngày 11/12, Liên minh châu Âu (EU) đã cấm tất cả các hãng hàng không của Libya sử dụng không phận châu Âu do lo ngại cuộc giao tranh giữa các phe phái Libya khiến nhà chức trách quốc gia Bắc Phi này không thể đảm bảo an toàn cho các máy bay của họ.

Trong một tuyên bố, Ủy viên phụ trách giao thông vận tải của EU Violeta Bulc cho rằng những diễn biến gần đây ở Libya đã khiến Cơ quan Hàng không Dân dụng không thể thực thi các nghĩa vụ quốc tế liên quan tới sự an toàn của ngành hàng không Libya. Bà Bulc nhấn mạnh ưu tiên trong lĩnh vực hàng không là sự an toàn của khách hàng, đồng thời khẳng định EU sẵn sàng hỗ trợ ngành hàng không Libya khi tình hình trên thực địa cho phép. Danh sách của EU bao gồm 7 hãng hàng không của Libya, trong đó có hãng hàng không Afriqiyah Airways, Air Libya và Libyan Airlines.

Quyết định trên được đưa ra sau khi EU công bố một đánh giá định kỳ về danh sách an toàn hàng không nhằm đảm bảo tất cả các hãng hàng không đều đáp ứng các tiêu chuẩn của EU. Danh sách này bao gồm 21 quốc gia và hơn 300 hãng hàng không. Các nước có trong danh sách gồm Afghanistan, Angola, Benin, CH Congo, CHDC Congo, Djibouti, Guinea Xích đạo, Eritrea, Gabon, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Liberia, Libya, Mozambique, Nepal, Philippines, Sierra Leone, Sao Tome và Principe, Sudan và Zambia.

Theo báo cáo trên, Philippines, Sudan, Mozambique và Zambia đã có tiến bộ trong cải thiện các tiêu chuẩn an toàn hàng không, song chưa đủ để "thoát" khỏi danh sách cấm này.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản