Dừng mọi hoạt động xử lý rác tại BV đa khoa Yên Sơn - Tuyên Quang

Thông tin từ Sở Tài nguyên Môi trường Tuyên Quang cho biết: Sở đã phối hợp với Sở Y tế, UBND thành phố Tuyên Quang, UBND huyện Yên Sơn tiến hành kiểm tra thực trạng ô nhiễm môi trường tại Bệnh viện đa khoa Yên Sơn. Với thực trạng đúng như báo chí đã phản ánh, đoàn kiểm tra đã yêu cầu dừng mọi hoạt động xử lý rác tại bệnh viện này.

Đối với rác thải sinh hoạt, đoàn kiểm tra giao cho Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị thu gom mang về bãi rác Nhữ Khê xử lý, riêng rác thải y tế thì không được chôn lấp tại khu vực bệnh viện mà cho vận chuyển về lò đốt rác thải tại Bệnh viện Trung Môn xử lý.

Ảnh minh họa.


Đối với vấn đề nước thải, do chưa thể xây dựng ngay hệ thống xử lý nước thải theo tiêu chuẩn của bệnh viện khu vực nên đoàn yêu cầu bệnh viện thu gom hợp lý, đưa về các bể đã có, bệnh viện cũng đã xây dựng một hệ thống bể chìm để xử lý tạm thời.

Bệnh viện đa khoa Yên Sơn xả rác và nước thải chưa được xử lý ra môi trường khiến nguồn nước ngầm bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước giếng của các hộ dân xung quanh dù nhìn bên ngoài vẫn trong nhưng có mùi hôi tanh không thể sử dụng. Ngoài ra, quy trình xử lý rác thải của bệnh viện cũng khiến nhân dân rất bức xúc.

Với diện tích khoảng 300 m2 nhưng khu chôn lấp của bệnh viện có đến hàng chục hố rác thải y tế, rác thải sinh hoạt được chôn lấp. Đặc biệt, khu chôn lấp rác của bệnh viện nằm ngay sát khu dân cư, toàn bộ khu vực đều không có tường rào ngăn cách, gia súc đào bới rồi tha vào nhà gây mất vệ sinh.

Tình trạng này đã xảy ra suốt thời gian dài, mặc dù bệnh viện đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Tuyên Quang và các cơ quan chức năng trang bị lò đốt, xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhưng do bệnh viện nằm trong quy hoạch đầu tư nâng cấp, di dời đến địa điểm mới nên giai đoạn hiện tại không được đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý rác thải mới.


Nguyễn Văn Tý

loading...
Loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản