Đức cảnh báo khẩn cấp công dân mối đe doạ IS

Bộ Ngoại giao Đức ngày 26/9 đã cảnh báo công dân Đức ở nước ngoài trước mối đe doạ ngày càng tăng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đức cảnh báo khẩn cấp đối với công dân ở nước ngoài trước những đe doạ từ IS.


Sau khi IS đe doạ các nước phương Tây, Bộ Ngoại giao Đức đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp về đi lại với công dân nước này tại 24 quốc gia châu Phi, Arập và châu Á về nguy cơ bị tấn công và bắt cóc ngày càng tăng.

Trong cảnh báo, Bộ Ngoại giao Đức nêu rõ công dân các nước phương Tây ở nước ngoài có thể là mục tiêu bị tấn công khủng bố hay bắt cóc từ những người ủng hộ IS.

Các mục tiêu có nguy cơ bị tấn công cao là những địa điểm mang tính biểu tượng, như các toà nhà chính phủ, khu hành chính, cơ sở hạ tầng giao thông (đặc biệt là máy bay, tàu điện và tàu thuỷ), các trung tâm kinh tế, du lịch, khách sạn, trung tâm mua bán và các cơ sở tôn giáo.

Các hình thức tấn công có thể là bằng chất nổ, vũ khí và bắt cóc. Hồi đầu tuần, IS đã ra lời kêu gọi tiêu diệt công dân các nước tham gia liên minh quốc tế chống lại lực lượng này.

Trong khi đó, theo một cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình Đức ZDF thực hiện, đa số người dân nước này lo sợ trước nguy cơ sớm bị tấn công khủng bổ, kể cả ở Đức.

Có tới 60% số người được hỏi bày tỏ sự quan ngại này, chỉ 37% nói không. Tuy nhiên, cũng có tới 55% số người cho rằng nhà chức trách đã có đủ các biện pháp để ngăn chặn những cuộc tấn công như vậy.


Tin, ảnh: Đức Minhloading...
Loading...

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản