Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter: Bầu cử ở Venezuela tốt nhất thế giới

“Trong số 92 cuộc bầu cử mà chúng tôi giám sát, tôi khẳng định rằng quá trình bầu cử ở Venezuela là tốt nhất trên thế giới” - cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã khẳng định điều này trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm Carter.


 

Những chiếc máy bầu cử điện tử sẽ được sử dụng trong cuộc bầu cử ở Venezuela tháng 10 tới. Ảnh: Internet

 

Ông Carter đánh giá cao việc Venezuela đưa công nghệ màn hình cảm ứng vào bầu cử. Theo ông, công nghệ này vừa thuận lợi cho việc kiểm phiếu, vừa đảm bảo sự minh bạch.


Ủy ban bầu cử quốc gia Venezuela (CNE) mới đây cũng cho biết sẽ ứng dụng công nghệ mới trong cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vào ngày 7/10 tới để bảo đảm tính nhanh chóng, an toàn và minh bạch.


CNE sẽ sử dụng lá phiếu mới to hơn, được chia làm 6 cột được xuất hiện trên màn hình cảm ứng và cử tri sẽ đánh dấu vào vị trí tương ứng với ứng cử viên mà họ lựa chọn trên màn hình cảm ứng đó, thay vì khoanh tròn trên tờ phiếu bầu bằng giấy như cách thông thường.


Ông Luis Ramirez, Giám đốc hệ thống tự động của CNE, cho biết công nghệ mới sẽ cho phép cử tri xác nhận sự lựa chọn bằng trực quan. Từng máy bỏ phiếu điện tử được kết nối với một màn hình cảm ứng có phần mềm nhận biết dấu vân tay, giúp cải thiện tính chính xác của danh sách cử tri và xác minh nhân thân cử tri để ngăn chặn gian lận.L.H (tổng hợp)

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản