Cuba chuẩn bị cung cấp dịch vụ wifi lần đầu tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, công ty viễn thông nhà nước Etecsa của Cuba ngày 12/1 thông báo sẽ lần đầu tiên cung cấp dịch vụ Internet wifi công cộng vào cuối tháng này.

Địa điểm đầu tiên được lắp đặt dịch vụ là công viên Ferreiro tại thành phố Santiago de Cuba ở miền Đông đất nước. Mỗi người sử dụng có thể truy cập Internet với tốc độ tải 1 megabyte/giây từ các thiết bị cá nhân như máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại thông minh với cước phí 4,5 USD/giờ.

Một nhân viên của Etecsa hỗ trợ khách hàng truy cập Internet.


Do chính sách bao vây cấm vận của Mỹ, Cuba vẫn chưa tiếp cận được các tuyến cáp quang quốc tế có dung lượng đường truyền lớn nên còn nhiều hạn chế trong việc cung cấp dịch vụ Internet.

Hiện tại, chỉ các quan chức thuộc một số ngành nghề như nhà báo, bác sĩ và giáo viên được phép lắp đặt Internet tại nhà. Để đáp ứng phần nào nhu cầu của công chúng, từ giữa năm 2013, Chính phủ Cuba đã cho lập 154 phòng truy cập Internet công cộng trên toàn quốc, cũng với tốc độc đường truyền 1 megabyte/giây và cước phí 4,5 USD/giờ.

Với việc quan hệ Cuba-Mỹ đang có một số chuyển biến tích cực cũng như được hỗ trợ một tuyến cáp quang từ Venezuela, Etecsa cho biết trong năm 2015 sẽ lên kế hoạch cải thiện đường truyền tại các phòng truy cập nói trên và mở thêm các điểm cung cấp dịch vụ wifi.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản