Công bố nguyên nhân thai phụ tử vong ở Thái Bình

Ngày 29/6, ông Đỗ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết: Sản phụ Tạ Thị Thuy sinh năm 1979 ở xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là do biến chứng sản khoa thuyên tắc mạch ối. 


Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 26/6, sản phụ Tạ Thị Thuy mang thai 40 tuần tuổi được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy để thăm khám thai. Tại khoa sản bệnh viện huyện, sản phụ được nhập viện chờ sinh và được các bác sỹ theo dõi liên tục, tình trạng sức khỏe bệnh nhân tốt, tim thai và các cơn co thắt tử cung bình thường.

Người nhà bên cạnh thi thể của một sản phụ tử vong ở Quảng Ngãi. Ảnh danviet.vn


14 giờ cùng ngày, chị Thuy có dấu hiệu chuyển dạ và xác định phải đẻ chỉ huy. Trong quá trình gây tê phục vụ việc lấy thai, sản phụ lên cơn khó thở, tím tái toàn thân, suy tuần hoàn hô hấp cấp tính. Bệnh viện đa khoa huyện Thái Thụy đã nhanh chóng hồi sức cho bệnh nhân và mời bác sỹ Đoàn Duy Mạnh (Bs chuyên khoa 2, Phó Giám đốc Bệnh viện phụ sản tỉnh Thái Bình) cùng đoàn y bác sỹ hồi sức cấp cứu bệnh viện tỉnh về cứu trợ cho tuyến huyện.


Tuy nhiên đến 16 giờ 30 phút thai nhi đã tử vong ngay sau khi lấy ra. Đồng thời sản phụ Thuy có dấu hiệu rối loạn đông máu, kíp mổ đã chỉ định phẫu thuật cắt tử cung, xử trí cầm máu để cứu mẹ và nhanh chóng chuyển lên khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Đến 23 giờ 30 phút ngày 26/6 chị Thuy đã tử vong.


Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đa khoa huyện Thái Thụy, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và các bác sỹ, y tá tham gia kíp mổ đã họp và xác định nguyên nhân gây tử vong của mẹ con sản phụ Tạ Thị Thuy là do thuyên tắc mạch ối với ba biểu hiện: co giật, tím tái bất ngờ; suy tuần hoàn, suy hô hấp cấp tính; khi mổ có dấu hiệu rối loạn đông máu.


Được biết chị Thuy có tiền sử đã sinh 1 lần và sảy thai 1 lần. Sau sự việc đau lòng, lãnh đạo Bệnh viện huyện đã đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi mất mát cùng gia đình bệnh nhân.


Thu Hoài

Chồng của sản phụ bị buộc phá thai 7 tháng mất tích
Chồng của sản phụ bị buộc phá thai 7 tháng mất tích

Hãng AFP ngày 26/6 đưa tin, người chồng của Feng Jianmei - sản phụ Trung Quốc bị cưỡng ép phá thai 7 tháng - đã mất tích bí ẩn từ hôm 24/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN