Chuyển vùng tìm kiếm MH370 xuống phía Nam

Theo hãng tin Pháp AFP, ngày 8/10, các nhà điều tra xác nhận khu vực ưu tiên tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã dịch chuyển về phía Nam vì các phân tích về đường bay cho thấy máy bay có thể đã bị cuốn vào Ấn Độ Dương.

 

Chiếc MH370 mất tích vẫn còn rất nhiều bí ẩn. Ảnh: ibtimes.co.uk

 

Bảy tháng sau khi chiếc máy bay biến mất cùng với 239 hành khách và phi hành đoàn, Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB), cơ quan dẫn đầu việc tìm kiếm chiếc máy bay cho biết các phân tích mới nhất chỉ ra rằng cần điều chỉnh khu vực ưu tiên tìm kiếm xe hơn về phía Nam trong giai đoạn tiếp theo của chiến dịch tìm kiếm bắt đầu từ tuần này. Trước đó, báo cáo tháng 6 của ATSB xác định khu vực ưu tiên tìm kiếm cách thành phố Perth của Australia hơn 2.000 km (1.240 dặm) về phía Tây.

 

Theo ATSB, việc phân tích các dữ liệu vệ tinh và mô phỏng hành trình bay của chiếc máy bay mất tích đang được tiến hành, qua đó có thể dẫn đến việc tiếp tục thay đổi khu vực tìm kiếm.

 

Mặc dù đã được kìm kiếm ráo riết trên một phạm vi rộng lớn, nhưng đến nay chưa thấy dấu vết nào của chiếc máy bay mất tích hôm 8/3 trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Các chuyên gia hàng không gần như không có manh mối nào ngoài các thông tin liên lạc vệ tinh từ máy bay và họ đã sử dụng thông tin này để xác định khu vực tìm kiếm trên phạm vi rộng ở vùng biển phía Tây Australia.

 

Phân tích mới nhất về đường bay mô phỏng kịch bản động cơ bên phải của máy bay bị cạn kiệt nhiên liệu, tiếp đó động cơ bên trái cũng bị mất kiểm soát, và máy bay bị cuốn theo đường xoắn ốc rơi xuống nước rất nhanh.

 

Trong thông báo ngày 8/10, ATSB cho biết sau khi tổng hợp tất cả các yếu tố đã được phân tích cho đến nay, đã xác định được những khu vực biển sâu đầu tiên sẽ triển khai tìm kiếm, và chiếc tàu đầu tiên bắt đầu rà soát các khu vực này trong tuần này.

 

Tàu GO Phoenix do Malaysia thuê tìm kiếm chiếc máy bay mất tích sử dụng công nghệ định vị bằng siêu âm tân tiến và các chuyên gia hy vọng công nghệ này sẽ phát hiện được các mảnh vỡ của thân máy bay hoặc động cơ máy bay. Hai chiếc tàu khác sẽ cùng tham gia tìm kiếm trong những tuần tới.

 

TTXVN/Tin Tức

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản