Chạm vào những báu vật Phật giáo

Cuốn “Chạm vào những báu vật Phật giáo” của nhà báo Chu Minh Khôi tập hợp 49 bài viết về đề tài Phật giáo đã ra mắt bạn đọc đến cuối năm 2014. Nội dung cuốn sách phác họa được một phần diện mạo của khối di sản văn hóa Phật giáo đồ sộ tại nước ta, từ những ngôi danh lam cổ tự đến những ngôi chùa làng nhỏ bé đơn sơ, từ những pho tượng tạc trên chất liệu ngọc đến những pho tượng đắp bằng đất…Qua các bài viết “Chạm vào những báu vật Phật giáo”, độc giả sẽ thấy mỗi hiện vật, từ những quả chuông, cái khánh hay bản khắc kim cổ… đều chứa đựng ý nghĩa lịch sử, dấu ấn tâm linh tín ngưỡng, giá trị mỹ thuật - kiến trúc và các giá trị văn hóa khác. Trong dòng chảy trường tồn, ngày nay và muôn đời sau chúng ta được chiêm ngưỡng, chạm tay vào hệ thống di sản kiến trúc chùa tháp, những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, các lễ hội Phật giáo truyền thống… vô cùng phong phú và đa dạng, đều gắn liền với lịch sử xây dựng và phát triển của đất nước qua nhiều thời đại.

10 năm hành trình nghiên cứu và viết về đề tài Phật giáo, nhà báo Chu Minh Khôi vẫn say mê với đề tài này. Đọc “Chạm vào những báu vật Phật giáo”, bạn đọc sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi chùa và các pho tượng giá trị, điêu khắc độc đáo.

Cờ bạc trá hình núp bóng trò chơi
Cờ bạc trá hình núp bóng trò chơi

Trong những lễ hội xuân mà tôi từng tham dự ở Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận ở miền Bắc, tôi thấy phần lớn các lễ hội đều có trò chơi chọi gà. Chọi gà, hay đá gà là một trò chơi có từ lâu đời, và nó được xem là trò chơi dân gian...

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN