Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn biểu tình đồng tính

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã phun vòi rồng và bắn đạn cao su vào những người đồng tính tham gia biểu tình ở trung tâm thành cổ Istanbul ngày 28/6.

Người biểu tình bị cảnh sát phun vòi rồng.


Video cảnh sát dùng vòi rồng để giải tán biểu tình:Theo hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ, giới chức nước này đã thông báo không cho phép biểu tình vì thời điểm này trùng với tháng Ramadan của cộng đồng người Hồi giáo, cũng như cảnh báo sẽ giải tán biểu tình.

Đám đông biểu tình giương cao lá cờ cầu vồng biểu tượng của cộng đồng LGBT (tên viết tắt của cộng đồng những người đồng tính).


Cảnh sát đã cố gắng ngăn chặn đám đông tụ tập gần Quảng trường Taksim, địa điểm yêu thích cả rất nhiều khách du lịch và thường diễn ra các cuộc tuần hành địa phương.

Cảnh sát mặc thường phục trấn áp người biểu tình.


Không giống như nhiều nước Hồi giáo khác, quan hệ đồng giới không được quy là tội ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các cuộc tuần hành đồng giới đã được tổ chức ở Istanbul trước đây. Vào lần đầu tiên tuần hành đồng giới được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2003, chỉ có 30 người tham gia. Con số đó tới năm 2013 đã tăng tới 50.000 người tham gia.

Cuộc biểu tình đồng tính của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra ngay sau khi cộng đồng đồng tính toàn thế giới đón nhận tin vui từ nước Mỹ, với phán quyết hợp thức hóa hôn nhân đồng tính trên toàn bộ 50 bang của "xứ cờ hoa" hôm 26/6 vừa qua.HN (Theo RT)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản