Cảnh sát chống bạo động Hong Kong rút đi

Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong cho biết ngày 29/9 họ đã rút lực lượng cảnh sát chống bạo động khỏi các tuyến phố sau khi những người biểu tình ủng hộ dân chủ bắt đầu bĩnh tĩnh trở lại.

Cảnh sát chống bạo động dùng hơi cay giải tán đám đông người biểu tình ngày 28/9. Ảnh: AP


Trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của chính quyền Hong Kong đã kêu gọi người biểu tình rời các khu vực biểu tình một cách hòa bình. Bên cạnh đó, tuyên bố còn có đoạn giải thích: "Do người dân tụ tập trên các tuyến phố đã bình tĩnh trở lại, nên cảnh sát chống bạo loạn đã được rút đi".

Trước đó, theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ông Lương Chấn Anh (C. Y Leung) đã kêu gọi người dân bình tĩnh và những người tham gia phong trào "Chiếm Trung tâm" từ sáng 28/9 nhanh chóng giải tán hòa bình để cuộc sống hàng ngày không bị ảnh hưởng bởi giao thông tắc nghẽn.

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong cũng kêu gọi những người tổ chức hoạt động "Chiếm Trung tâm" cân nhắc tới lợi ích của toàn xã hội, chấm dứt phong trào này. Trước đó, ông Lương Chấn Anh cho biết lực lượng cảnh sát sẽ xử lý tình hình trong khuôn khổ luật pháp. Ông nhấn mạnh chính quyền luôn lắng nghe quan điểm của người dân và khuyến khích người dân bày tỏ nguyện vọng một cách hòa bình và tuân thủ luật pháp.


TN (Theo Reuters)

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản