Cẩm nang “Bệnh học Miệng - Hàm mặt”

Hiện nay, tỷ lệ người dân mắc bệnh răng - hàm - mặt rất cao nhưng phần lớn chưa nhận thức đúng về vấn đề này, nhiều người chỉ điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Vậy nên, từ thực tế khám chữa bệnh tại BV Răng Hàm Mặt TƯ, Trường ĐH Răng Hàm Mặt... và tham khảo một số tài liệu quốc tế, GS.TS.Viện sỹ Trần Văn Trường đã hoàn thành cuốn sách “Bệnh học Miệng - Hàm mặt”.

Với lối viết ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn đảm bảo sự chính xác về khoa học, “Bệnh học Miệng - Hàm mặt” là cuốn sách đầu tiên tương đối toàn diện về hầu hết các bệnh lý răng - hàm - mặt trong nước và quốc tế. Cuốn cẩm nang này mô tả nguyên nhân, hướng điều trị và cách phòng tránh hơn 130 bệnh lý về răng - hàm - mặt thường hay gặp ở người Việt Nam, từ những bệnh viêm nhiễm răng miệng rất phổ biến như viêm lợi miệng Hecpet, viêm hạch, viêm quanh răng... đến các bệnh lý phức tạp như rối loạn phát triển hàm mặt, u lành tính, u ác tính, chấn thương hàm mặt...

GS.TS.Viện sỹ Trần Văn Trường, nguyên là Viện trưởng Viện Răng - Hàm - Mặt (nay là BV Răng - Hàm - Mặt TƯ). Ngoài ra, ông từng tham gia giảng dạy nhiều năm trong nước và tại một số nước châu Á, châu Phi. GS.Viện sỹ. TS Trần Văn Trường còn là Ủy viên của Liên đoàn Nha khoa quốc tế, hội Đại học Nha khoa quốc tế Hoa Kỳ. Ông được Viện tiểu sử quốc tế Mỹ bầu chọn là Nhà trí tuệ lớn của thế kỷ 21, Viện tiểu sử Anh bầu chọn là một trong 2.000 nhà trí thức nổi tiếng thế kỷ 21. Đến nay, GS. TS.Viện sỹ Trần Văn Trường đã biên soạn và xuất bản rất nhiều sách chuyên khảo, giáo trình và chuyên đề nghiên cứu về răng - hàm - mặt bằng tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.

PV

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản