Các thủ lĩnh ly khai Ukraine không dự họp tại Minsk

Ngày 5/5, người phát ngôn Hội đồng Nhân dân (cơ quan lập pháp) của Cộng hòa Nhân dân Donesk (DPR) tự xưng, ông Andrey Purgin cho biết người đứng đầu DPR Alexander Zakharchenko và người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng Igor Plotnisky sẽ không tham dự cuộc họp của Nhóm Tiếp xúc vào ngày 6/5 tại thủ đô Minsk (Belarus) vì cho rằng sẽ không có quyết định mang tính đột phá nào được đưa ra tại sự kiện này.


Ông Igor Plotnisky (trái) và ông Alexander Zakharchenk.


Trả lời phỏng vấn của nhật báo "Rossiiskaya Gazeta" số ra ngày 6/5, ông Purgin nêu rõ: "Cuộc gặp tại Minsk cùng lắm sẽ chỉ khởi động tiến trình làm việc ở cấp phân nhóm. Đó là lý do tại sao chỉ các đại diện toàn quyền và chuyên gia đến đó chứ không phải các lãnh đạo của DPR và LPR.


Cụ thể, DPR sẽ cử đại diện chính thức trong Nhóm Tiếp xúc Denis Pushilin và hơn 10 người khác tham dự cuộc họp". Theo ông Purgin, các chuyên gia của 4 phân nhóm sẽ bàn về những lĩnh vực chuyên môn của họ, song hầu như sẽ không ký kết được văn kiện quan trọng nào.


Theo kế hoạch, Minsk sẽ tổ chức cuộc họp định kỳ của những bên tham gia Nhóm Tiếp xúc 3 bên (gồm Ukraine, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu) về giải quyết cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine vào ngày 6/5, nơi tiến trình làm việc của các phân nhóm chuyên môn dự kiến được khởi động.TN

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản