Bộ trưởng Shoigu: Mỹ đã buộc Nga phải hành động ở Ukraine

Ngày 16/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cáo buộc Mỹ cùng các nước đồng minh của Washington gây ra cuộc xung đột tại Ukraine, đồng thời cho rằng chủ trương đưa Kiev lại gần hơn với Phương Tây là mối đe dọa đối với Moskva, do đó đã buộc Nga phải hành động.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.


Phát biểu tại hội nghị an ninh thường niên ở Moskva, ông Shoigu tố cáo Washington âm mưu thống trị quân sự và chính trị trên toàn thế giới. Ông một lần nữa nêu rõ quan điểm của Moskva rằng Phương Tây đã dàn xếp “các cuộc cách mạng sắc màu” nhằm lật đổ các nhà cầm quyền mà họ không ưa thích.

Ông nói: “Ukraine là thảm kịch lớn nhất trong chuỗi các cuộc cách mạng màu. Mỹ và các nước đồng minh đã vượt tất cả các ranh giới khi âm mưu đưa Kiev vào quỹ đạo của họ. Điều đó đã khiến chúng tôi phải hành động”.

Ngoài ra, ông Shoigu cũng bác bỏ những chỉ trích của Phương Tây cho rằng Nga đang dùng vũ lực để vẽ lại các đường biên giới châu Âu, đồng thời chỉ rõ sự can thiệp quân sự của Phương Tây tại Serbia, Iraq và Libya. Theo ông, Moskva coi việc phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa do Mỹ đứng đầu tại châu Âu là mối đe dọa đối với năng lực răn đe hạt nhân chiến lược của Nga, và Moskva đang áp dụng nhiều biện pháp để đối phó với điều này.


TN (theo Reuters)
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản