Bệnh viện sẵn sàng phục vụ trong Tết

Để đảm bảo tốt việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ sở y tế đã lên kế hoạch bố trí nhân lực, chuẩn bị đủ cơ số thuốc men, hóa chất, trang thiết bị sẵn sàng phục vụ, chăm sóc sức khỏe người bệnh trong những ngày nghỉ.

Tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, những khoa đông bệnh nhân trong dịp Tết như Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực chống độc…, các nhân viên y tế đã sẵn sàng trực cấp cứu cho bệnh nhân 24/24 giờ, đảm bảo xử lý kịp thời các trường hợp.

Chăm sóc bệnh nhân những ngày giáp Tết tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN.


Để đảm bảo công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân, trong đó có hàng trăm bệnh nhân lưu lại bệnh viện trong dịp Tết, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã bố trí 135 bác sĩ, điều dưỡng ứng trực; bố trí đội cấp cứu ngoại viện trong dịp Tết với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, phương tiện cần thiết, đảm bảo thực hiện chức năng, nhiệm vụ khi được huy động.

Khoa Dược của bệnh viện cũng có kế hoạch tăng cơ số tủ thuốc trực tại các khoa lên 3-4 lần so với ngày thường để đáp ứng công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân lưu lại bệnh viện. Với tổ xe, bố trí lực lượng thường trực, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ vận chuyển người bệnh cấp cứu khi được điều động.

Tại Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cũng đã sẵn sàng phương án tăng cường nhân lực trực với khoảng gần 70 bác sĩ và điều dưỡng trực chuyên môn. Mỗi khoa còn bố trí thêm 1 đến 2 bác sĩ trực thường trú và điều động khi cần.

Để động viên tinh thần người bệnh trong những ngày nghỉ lễ, Ban lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị đa khoa cũng như Ban lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An đi thăm và tặng quà những bệnh nhân lưu tại bệnh viện vào ngày 30 Tết. Để chia sẻ khó khăn với người bệnh, riêng Bệnh viện còn có chế độ hỗ trợ bệnh nhân đến khám trong 3 ngày (từ 29 đến mồng 1 Tết) sẽ được miễn viện phí.

Điều trị bệnh nhân bị tai nạn giao thông tại bệnh viện đa khoa Lai Châu. Ảnh: Nguyễn Công Hải - TTXVN.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cũng đã chuẩn bị chu đáo, hoàn tất kế hoạch phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Các - Giám đốc Bệnh viện, bệnh viện đã phân công và bố trí lịch trực rất cụ thể; trong đó, đặc biệt chú trọng đến các bộ phận trực quan trọng như phòng cấp cứu ban đầu và một số khoa điều trị đều tăng thêm kíp trực.

Trước Tết Nguyên đán, các trang thiết bị máy móc đều được kiểm tra và hoàn chỉnh để tránh hỏng hóc trong những ngày Tết. Do đợt nghỉ Tết năm nay kéo dài nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã bố trí lịch trực từ 16-22/2 (tức từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 4 Tết) nhằm đảm bảo mọi hoạt động khám và điều trị cho bệnh nhân diễn ra bình thường; đồng thời tạo điều kiện để các y, bác sỹ có thời gian nghỉ Tết hợp lý.

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng cấp cứu, điều trị cho người dân trong những ngày Tết Nguyên đán của Bệnh viện đa khoa và các tuyến cơ sở, ngành Y tế Sóc Trăng cũng đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc lựa chọn các thực phẩm đảm bảo an toàn, thực hiện ăn chín uống sôi. Đặc biệt là hạn chế việc sử dụng dụng bia rượu khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân, gia đình và xã hội.Bích Huệ, Chanh Đa

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản