Bệnh viện K cần củng cố lại niềm tin của người bệnh

Bệnh viện K còn những tồn tại là quá tải thường xuyên, thái độ của cán bộ đôi lúc còn chưa tốt, người bệnh chưa hài lòng.

Ngày 9/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã làm việc với Lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt Bệnh viện K về các mặt hoạt động của Bệnh viện. Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đánh giá, Bệnh viện đã thực hiện tốt Đề án bệnh viện vệ tinh và chỉ đạo tuyến hiệu quả tại Bắc Ninh, Phú Thọ, các các tỉnh tham gia Dự án "Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng" (NORRED). Mặc dù vậy, Bệnh viện K còn những tồn tại là quá tải xảy ra thường xuyên, tinh thần thái độ của cán bộ đôi lúc còn chưa tốt.

Về tình trạng quá tải và sự chưa hài lòng của người bệnh, đoàn công tác yêu cầu Bệnh viện cần xem xét nghiêm túc, tìm rõ nguyên nhân để giải quyết. Đặc biệt, Bệnh viện phải đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, giảm quy trình để hạn chế tình trạng quá tải và minh bạch hóa công tác khám, chữa bệnh, tiến tới khi bệnh nhân ra viện là đã có có đầy đủ dữ liệu thay vì ghi chép hồ sơ bệnh án bằng tay.

Về công tác cán bộ, đoàn công tác đề nghị Lãnh đạo bệnh viện quan tâm đến công tác cán bộ, sớm thực hiện công tác tuyển dụng để đảm bảo nguồn nhân lực cho công tác khám, chữa bệnh và hoạt động của bệnh viện. Bên cạnh đó, công tác quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo và bổ nhiệm cán bộ cần phải công khai, minh bạch. Bệnh viện phải đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới phong cách và thái độ phục vụ người bệnh để hạn chế những bức xúc không đáng có và tạo sự hài lòng cho người bệnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện khi phải điều hành và quản lý 3 cơ sở, với áp lực bệnh nhân tăng, nhiều bệnh nhân nặng, trong khi nhân lực còn thiếu. Về những vụ việc xảy ra có cả yếu tố chủ quan, khách quan gây ra, Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện cần củng cố lại niềm tin của người bệnh, bên cạnh đó cần sớm tuyển thêm cán bộ làm việc, quy hoạch bổ nhiệm cán bộ phù hợp cho 3 cơ sở. Đặc biệt Đảng ủy, lãnh đạo Bệnh viện cần nghiên cứu và xem xét thống nhất cơ chế hoạt động và điều hành bệnh viện, tránh tình trạng dàn trải, gây khó khăn cho công tác quản lý và điều hành.

Bệnh viện K hiện có 3 cơ sở với 1327 giường bệnh và hơn 1000 cán bộ nhân viên, trong đó có 673 viên chức. Trong thời gian qua, Bệnh viện đã thực hiện cải tiến quy trình khám chữa bệnh với 28 bàn khám, duy trì 3 phòng khám dự phòng, đầu tư 17 tỷ hệ thống khám, chữa bệnh. Trong 5 tháng đầu năm, Bệnh viện đã khám cho trên 103.000 lượt bệnh nhân, tăng 101%, số bệnh nhân nội trú tăng 106%. Trong đó, quá tải còn diễn ra  cơ sở 1 Quán Sứ với 278 giường bệnh, có công suất giường bệnh là 118,8%.. Bệnh viện đã triển khai một số kỹ thuật mới như xét nghiệm đột biến gen, điều trị đích, phẫu thuật nội soi cho hầu hết các nội tạng, tạo hình cho bệnh nhân ung thư, ứng dụng điều trị xạ điều biến liều…

PV (TTXVN)

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản