Bệnh viện thứ 3 đạt tiêu chuẩn vàng y tế

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết Việt Nam đã có bệnh viện thứ 3 là bệnh viện FV (quận 7) đạt chất lượng tiêu chuẩn vàng về chất lượng y tế (Joint Commission Internationl - JCI).


Đây là một chứng nhận chất lượng y tế có uy tín tầm quốc tế, rất khắt khe về chất lượng và an toàn bệnh nhân.


Theo đó, JCI là chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng dịch vụ y tế, được công nhận trên 90 quốc gia và là “tiêu chuẩn vàng” tại các bệnh viện danh tiếng toàn cầu. Bộ tiêu chuẩn này bao gồm hơn 300 tiêu chuẩn, khoảng 1.200 tiêu chuẩn đo lường. Phải mất nhiều năm chuẩn bị để một bệnh viện có thể áp dụng và đáp ứng được các tiêu chuẩn JCI.


Trong suốt thời gian này, toàn bộ bệnh viện phải phát triển và áp dụng các chính sách mới về chất lượng cao, an toàn bệnh nhân, các thực hành và các quy trình đều đòi hỏi đạt chuẩn JCI. Sau đó, bệnh viện sẽ phải trải qua một cuộc thẩm định gắt gao do nhóm chuyên viên y tế đẳng cấp quốc tế thực hiện.

Lãnh đạo Bộ y tế chúc mừng bệnh viện FV đạt tiêu chuẩn chất lượng vàng về y tế tại Việt Nam.


“Mục tiêu chất lượng an toàn và hiệu quả, lấy bệnh nhân là trung tâm luôn được bệnh viện FV hướng đến. Gần 10 năm qua bệnh viện đã không ngừng phấn đấu trở thành bệnh viện thứ 3 đạt chuẩn JCI của Việt Nam. Chất lượng cao quý này, không phải bệnh viện nào cũng có thể đạt được. Hy vọng trong thời gian tới, bệnh viện FV sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu trên để đảm bảo an toàn cho người bệnh và cũng là duy trì tiêu chuẩn chất lượng Vàng này”, ông Khuê cho biết thêm.


Ông Jean Marcel Guillon, Tổng giám đốc bệnh viện FV, cho biết bệnh viện là nơi rất nguy hiểm, sai lầm trong điều trị có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ví dụ như thông tin sai lệch, bị lây nhiễm khi đang điều trị trong bệnh viện, té ngã do dùng thuốc an thần… "Chính vì vậy, các nước trên thế giới đã xây dựng các tiêu chuẩn chăm sóc y tế hướng đến mục tiêu cuối cùng là đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Với mục tiêu này, bệnh viện FV tại Việt Nam cũng phấn đấu để đạt được con dấu vàng (JCI) về chất lượng. Đạt được chứng nhận này là một thành tựu của bệnh viện FV, đồng thời cũng chứng minh bệnh viện chúng tôi là một trung tâm y tế chất lượng cao, tin cậy cho người bệnh", ông Jean Marcel Guillon nói.


Tin và ảnh: Hoàng Tuyết
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN