Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Sài Gòn- Đồng Nai đi vào hoạt động

Ngày 12/12, tại Đồng Nai, Bệnh viện quốc tế Chấn thương Chỉnh hình Sài Gòn – Đồng Nai (ITO Sài Gòn – Đồng Nai) đã chính thức được đưa vào sử dụng.

 

Đây là bệnh viện đa khoa tư nhân đầu tiên ở tỉnh Đồng Nai có chuyên khoa sâu về Chấn thương Chỉnh hình, chuyên điều trị các bệnh về gân, khớp,… có sự hợp tác với các tổ chức y tế trong nước và quốc tế như: Pháp, Mỹ, Đức để ứng dụng và triển khai nhiều phẫu thuật điều trị kỹ thuật cao.

 

Bệnh viện quốc tế Chấn thương Chỉnh hình Sài Gòn – Đồng Nai được thành lập theo giấy phép của Bộ Y tế; là bệnh viện đa khoa, được thực hiện 988 kỹ thuật chuyên môn thuộc 21 chuyên khoa. Bệnh viện có quy mô 160 giường, gồm 3 phòng chức năng, 6 khoa chuyên môn. Tổng vốn đầu tư của ITO Sài Gòn – Đồng Nai là 120 tỷ đồng. Ông Từ Thanh Chương, Giám đốc bệnh viện cho biết: Ngoài chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình là chủ lực, ITO Sài Gòn – Đồng Nai còn phát triển thêm 20 chuyên khoa khác. Các chuyên khoa này đều do những bác sĩ của những bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp phụ trách.

 

Theo Bộ Y tế, thực hiện chủ trương xã hội hóa, những năm qua, Bộ đã cấp phép hoạt động cho hơn 300 bệnh viện tư nhân trong cả nước. Sự ra đời của các bệnh viện này đã góp phần giảm tải áp lực cho các bệnh viện công lập. Với sự ra đời của ITO Sài Gòn – Đồng Nai, bệnh nhân khu vực Đông Nam b ộ , Nam Trung bộ cũng đã có thêm lựa chọn khi mắc phải các biến chứng cần xử lý kỹ thuật cao.

 

 

Công Phong

loading...
loading...
Tin khác
  • Sốt xuất huyết: Không được truyền dịch bừa bãi

    Sốt xuất huyết: Không được truyền dịch bừa bãi

    11:00 ngày 12/12/2012

    Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, nếu truyền nước không đúng cách sẽ dẫn đến quá tải dịch truyền. Khi quá tải truyền dịch nước sẽ dẫn đến nước tràn ra khỏi thành mạch máu, tràn vào khoảng màng phổi (gây tràn dịch màng phổi) và...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản