Bên lề Đại hội

Đại biểu Huỳnh Phong Tranh, Bí thư Tỉnh Ủy Lâm Đồng: Đã bầu được Ban Chấp hành Trung ương đúng yêu cầu đặt ra

Đến thời điểm này, tôi cho rằng Đại hội đã thành công. Trong quá trình Đại hội diễn ra, vấn đề được đặt lên hàng đầu là thảo luận về văn kiện Đại hội; tiếp theo là thảo luận về nhân sự, bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.


Chúng tôi nhận thấy không khí của Đại hội sôi nổi, trách nhiệm, dân chủ, trao đổi, tranh luận nhiều vấn đề. Đặc biệt trong thảo luận văn kiện có nhiều ý kiến khác nhau thể hiện những quan điểm để làm sao đưa đất nước tiến nhanh, tiến vững chắc theo định hướng chủ nghĩa xã hội.


Công tác lựa chọn nhân sự thực hiện đầy đủ các quy trình, các bước tiến hành và đã bầu được Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đúng theo yêu cầu đặt ra. Số dư khi bầu lớn là điều thuận lợi cho các đại biểu có điều kiện lựa chọn những đồng chí xứng đáng, có đức có tài vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.

Với tư cách là đại biểu dự Đại hội, khi về địa phương chúng tôi sẽ nhận thức tốt hơn và triển khai, quán triệt, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Vận dụng vào hoàn cảnh thực tế, tỉnh Lâm Đồng sẽ đổi mới toàn diện theo chủ trương, đường lối, cương lĩnh của Đảng, cùng các địa phương khác xây dựng đất nước.


Mũi nhọn đột phá của Lâm Đồng là xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, đáp ứng được yêu cầu phát triển của địa phương; đào tạo nguồn nhân lực; làm tốt công tác xây dựng Đảng để đủ sức lãnh đạo địa phương thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XI.

Đại biểu Đào Minh Hải, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thái Bình: Đại hội của trí tuệ, dân chủ

Đại hội XI là Đại hội của trí tuệ và dân chủ. Dân chủ được thể hiện cao nhất trong đóng góp ý kiến vào các nội dung của văn kiện và bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa mới. Bầu cử dân chủ được thể hiện ở việc các đảng viên được tự ứng cử, việc đề cử của các đoàn đại biểu được tôn trọng, trình tự, thủ tục diễn ra theo đúng Điều lệ Đảng, đúng quy chế của Đại hội. Số dư trong bầu cử cao cũng là một biểu hiện của dân chủ trong Đại hội.

Với quan điểm đổi mới về mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế, từ nền kinh tế phát triển theo bề rộng (tăng trưởng chủ yếu dựa vào vốn đầu tư, khai thác tài nguyên, lao động thấp...) sang một mô hình mới kết hợp hài hòa giữa chiều rộng và chiều sâu, trong đó tăng trưởng kinh tế chủ yếu dựa vào đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, sử dụng lao động chất lượng cao, tiếp cận với nền kinh tế tri thức, Đoàn Thái Bình cũng đã thảo luận rất sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến.


Sau Đại hội, Thái Bình sẽ có những bổ sung, điều chỉnh trong phương hướng phát triển kinh tế của tỉnh, trong đó tập trung xây dựng các đề án, hướng vào các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh của tỉnh (điện, khí, than, cơ khí luyện kim, điện tử, công nghiệp phụ trợ, những sản phẩm của làng nghề phục vụ cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới).


Thứ hai là tập trung phát triển tiềm năng về giao thông vận tải, bưu chính viễn thông, dịch vụ giáo dục, y tế; đồng thời tập trung xây dựng các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ loại 1 để làm động lực phát triển thương mại dịch vụ hiện đại.


Một điểm nữa rất quan trọng sẽ triển khai trong thời gian tới là các kế hoạch bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng sạch, sản xuất sạch, tiêu dùng sạch, nhằm đưa kinh tế tỉnh Thái Bình phát triển nhanh, bền vững.

Ngọc Tú (ghi)

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản